Công Nghệ Cảm Biến 3D Trên iPhone 8 Đi Trước Các Đối Thủ Khác 2 Năm

21 Tháng Tám 201710:00 CH(Xem: 2072)
Công Nghệ Cảm Biến 3D Trên iPhone 8 Đi Trước Các Đối Thủ Khác 2 Năm
Công Nghệ Cảm Biến 3D Trên iPhone 8 Đi Trước Các Đối Thủ Khác 2 Năm
Khoảng cuối tháng 08/2017, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities cho biết, Qualcomm đang nghiên cứu công nghệ cảm biến 3D nhận diện gương mặt, nhưng công nghệ mới của Qualcomm đi sau Apple tới 2 năm.

Theo đó, thế hệ iPhone tiếp theo sẽ được trang bị camera trước với một cảm biến 3D có thể quét gương mặt để mở khóa thiết bị trong một phần triệu giây. Cảm biến 3D của Apple được cho là có thể hoạt động được trong bóng tối, và sẽ thay thế Touch ID. Trong khi đó, các nhà sản xuất smartphone Android sẽ không thể từ bỏ cảm biến vân tay cho đến năm 2019.

Theo Ming-Chi Kuo, Qualcomm đang gặp phải một vấn đề nan giải trong quá trình phát triển công nghệ cảm biến 3D của hãng. Đó là các thuật toán chưa hoàn thiện và các vấn đề về nhiệt, đang giữ chân Qualcomm để có thể đưa công nghệ mới ra thị trường.

Dù iPhone 8 vẫn chưa được ra mắt, trong khi đó nhiều smartphone Android khác cũng có tính năng nhận diện gương mặt để mở khóa. Nhưng Ming-Chi Kuo cho rằng công nghệ của iPhone 8 sẽ vượt trội hơn tất cả smartphone Android. Tính năng quét gương mặt bằng cảm biến 3D của Apple hứa hẹn sẽ có độ phản hồi rất thấp, hoạt động được trong bóng tối và độ bảo mật đủ để có thể thay thế hoàn toàn Touch ID. Đây được cho sẽ là tính năng nổi bật nhất và đáng mong đợi nhất trên iPhone 8.
58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.