Google Đang Sao Chép Lại Một Số Tính Năng Trên Windows 10 Mobile

22 Tháng Tám 20177:00 CH(Xem: 524)
Google Đang Sao Chép Lại Một Số Tính Năng Trên Windows 10 Mobile
Google Đang Sao Chép Lại Một Số Tính Năng Trên Windows 10 Mobile
Khoảng cuối tháng 08/2017, Microsoft vẫn đang phải nỗ lực nghiên cứu Windows 10 Mobile của hãng. Trong khi đó, Apple và Google lại đang dần bắt đầu sao chép một số tính năng tốt nhất của Window 10 Mobile.

Một số nguồn tin cho biết, thế hệ iPhone tiếp theo của Apple có thể có cử chỉ chạm 2 lần để mở màn hình và tính năng mở khoá gương mặt như Windows Hello. Trình duyệt Microsoft Edge trên Windows Mobile 10 có một giao diện người dùng thân thiện, nhờ thanh địa chỉ được đặt ở dưới màn hình, và có vẻ như Google cũng đang muốn sao chép lại tính năng này.

Microsoft cho biết: “Khi thiết kế giao diện người dùng mới cho Microsoft Edge trên điện thoại, chúng tôi quyết định thử giao diện khác biệt với PC và các trình duyệt di động khác. Đó là thanh địa chỉ nằm trên đầu màn hình, và thanh công cụ ở dưới cùng. Chúng tôi nghĩ rằng điều này sẽ trở nên quen thuộc và thoải mái đối với người dùng, đặc biệt là những người dùng trung thành đã từng sử dụng Internet Explorer dành cho Windows Phone. Đây cũng là một trong những điều làm cho người dùng thích Windows Phone hơn so với những hãng khác”

Google cũng đang thử nghiệm giao diện người dùng mới cho trình duyệt Chrome. Trình duyệt Chrome đã có tuỳ chỉnh vị trí thanh địa chỉ ở dưới, tương tự như của Microsoft Edge, thay vì để ở trên đầu màn hình như trước.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TechCrunch, Facebook đang tiến hành điều tra một lỗ hổng bảo mật, có thể khiến người sử dụng bị đánh cắp thông tin cá nhân, bởi các trình JavaScript của bên thứ 3 được nhúng vào các trang web có sử dụng tính năng hội nhập tài khoản Facebook.
21 Tháng Tư 2018
Dù các ứng dụng dịch thuật vẫn hoạt động được khi offline, chúng không thể sử dụng những thuật toán phức tạp trong đám mây để hỗ trợ việc dịch. Nhưng ứng dụng Microsoft Translator trên Amazon Fire, Android và iOS sẽ khắc phục được vấn đề.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, hãng bán lẻ khổng lồ Walmart đưa ra kế hoạch lưu trữ dữ liệu thanh toán sử dụng công nghệ blockchain, Walmart đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế các ứng dụng.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Bộ Tài chính Mỹ đang cân nhắc sử dụng đạo luật 1977 International Emergency Economic Powers Act, tổng thống Donald Trump có thể thông báo tình trạng khẩn cấp quốc gia để ngăn cản sự đầu tư của Trung Quốc vào các công nghệ của Mỹ. Đây là một phần trong chuỗi hành động trừng phạt của Mỹ đối với sự xâm phạm bản quyền trí tuệ của Trung Quốc.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo một số nguồn tin, Qualcomm tiến hành sa thải khoảng 1,500 nhân viên. Qualcomm cho biết: “Là một phần của kế hoạch cắt giảm chi phí như đã công bố vào tháng 01/2018, Qualcomm đang cắt giảm lực lượng lao động toàn thời gian và tạm thời của chúng tôi. Trước hết, chúng tôi đã đánh giá việc cắt giảm chi phí mà không liên quan đến lực lượng lao động, nhưng việc cắt giảm lực lượng lao động là cần thiết để hỗ trợ phát triển và thành công lâu dài, và điều này sẽ đem lại lợi ích cho các cổ đông của chúng tôi”
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Microsoft đã tiến hành tái cơ cấu, chia mảng Windows & Devices Group thành 2 gồm bộ phận phát triển trải nghiệm và thiết bị Experiences & Devices với người dẫn đầu là Rajesh Jha; và bộ phận đám mây và trí thông minh nhân tạo Cloud & AI do Scott Guthrie lãnh đạo. Tuy nhiên, việc tái cơ cấu thực chất là một phần trong chiến lược dài hạn nhằm bám sát thị trường di động theo tiết lộ của Joe Belfiore.