Thuật Toán Mới Của Google Sẽ Giúp Loại Bỏ Watermark

23 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 843)
Thuật Toán Mới Của Google Sẽ Giúp Loại Bỏ Watermark
Thuật Toán Mới Của Google Sẽ Giúp Loại Bỏ Watermark
Khoảng cuối tháng 08/2017, một nhóm kỹ sư của Google đã tạo ra một thuật toán phần mềm giúp loại bỏ watermark một cách tự động. Những hình ảnh sau khi xóa watermark dường như không để lại dấu vết gì, cũng tương tự như những hình ảnh hoàn hảo chưa từng bị “đóng dấu” watermark.

Cơ chế hoạt động của thuật toán mới được giải thích rằng, một số trang dịch vụ đăng tải hình ảnh như Shutterstock sử dụng loại watermark giống nhau trên tất cả những hình ảnh của họ. Bằng cách kết hợp hàng nghìn hình ảnh lại với nhau, và sử dụng công cụ của Google, thuật toán có thể dễ dàng chỉ ra phần nào của ảnh đã bị đóng dấu và phần nào không bị, từ đó tự động loại bỏ watermark và sử dụng phần còn lại của hình ảnh.

Đây là một tin tốt cho những người thường làm việc yêu cầu phải tìm kiếm nhiều hình ảnh miễn phí với chất lượng cao. Tuy nhiên, nó lại gây bất lợi đối với giới nhiếp ảnh và những công ty lưu trữ hình ảnh, khi họ thực sự muốn những hình ảnh được đóng dấu và thể hiện quyền sở hữu với các sản phẩm của mình.

Ngoài ra, phương pháp của Google cũng đòi hỏi phải có một cơ sở dữ liệu về hình ảnh đủ rộng lớn để thuật toán phát huy tác dụng. Để giải quyết vấn đề, Google đã gợi ý cho những nhà nhiếp ảnh và các công ty cách “đánh lừa” thuật toán của hãng, bằng cách làm mờ watermark đến một mức độ nhất định, chỉ cần một số điểm ảnh khác biệt của watermark trên những hình ảnh khác nhau cũng đủ để khiến thuật toán hoạt động sai và không thể xóa đóng dấu.

Như vậy, cách giải quyết Google vừa làm hài lòng những người có nhu cầu tìm hình ảnh miễn phí, vừa không ảnh hưởng đến bản quyền của những nhiếp ảnh gia đang muốn bảo vệ bản quyền sản phẩm bằng watermark.
50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
21
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2018
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.
25 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
24 Tháng Tư 2018
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
24 Tháng Tư 2018
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
24 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
24 Tháng Tư 2018
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.