Thuật Toán Mới Của Google Sẽ Giúp Loại Bỏ Watermark

23 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 4403)
Thuật Toán Mới Của Google Sẽ Giúp Loại Bỏ Watermark
Thuật Toán Mới Của Google Sẽ Giúp Loại Bỏ Watermark
Khoảng cuối tháng 08/2017, một nhóm kỹ sư của Google đã tạo ra một thuật toán phần mềm giúp loại bỏ watermark một cách tự động. Những hình ảnh sau khi xóa watermark dường như không để lại dấu vết gì, cũng tương tự như những hình ảnh hoàn hảo chưa từng bị “đóng dấu” watermark.

Cơ chế hoạt động của thuật toán mới được giải thích rằng, một số trang dịch vụ đăng tải hình ảnh như Shutterstock sử dụng loại watermark giống nhau trên tất cả những hình ảnh của họ. Bằng cách kết hợp hàng nghìn hình ảnh lại với nhau, và sử dụng công cụ của Google, thuật toán có thể dễ dàng chỉ ra phần nào của ảnh đã bị đóng dấu và phần nào không bị, từ đó tự động loại bỏ watermark và sử dụng phần còn lại của hình ảnh.

Đây là một tin tốt cho những người thường làm việc yêu cầu phải tìm kiếm nhiều hình ảnh miễn phí với chất lượng cao. Tuy nhiên, nó lại gây bất lợi đối với giới nhiếp ảnh và những công ty lưu trữ hình ảnh, khi họ thực sự muốn những hình ảnh được đóng dấu và thể hiện quyền sở hữu với các sản phẩm của mình.

Ngoài ra, phương pháp của Google cũng đòi hỏi phải có một cơ sở dữ liệu về hình ảnh đủ rộng lớn để thuật toán phát huy tác dụng. Để giải quyết vấn đề, Google đã gợi ý cho những nhà nhiếp ảnh và các công ty cách “đánh lừa” thuật toán của hãng, bằng cách làm mờ watermark đến một mức độ nhất định, chỉ cần một số điểm ảnh khác biệt của watermark trên những hình ảnh khác nhau cũng đủ để khiến thuật toán hoạt động sai và không thể xóa đóng dấu.

Như vậy, cách giải quyết Google vừa làm hài lòng những người có nhu cầu tìm hình ảnh miễn phí, vừa không ảnh hưởng đến bản quyền của những nhiếp ảnh gia đang muốn bảo vệ bản quyền sản phẩm bằng watermark.
511Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).