Thuật Toán Mới Của Google Sẽ Giúp Loại Bỏ Watermark

23 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 1161)
Thuật Toán Mới Của Google Sẽ Giúp Loại Bỏ Watermark
Thuật Toán Mới Của Google Sẽ Giúp Loại Bỏ Watermark
Khoảng cuối tháng 08/2017, một nhóm kỹ sư của Google đã tạo ra một thuật toán phần mềm giúp loại bỏ watermark một cách tự động. Những hình ảnh sau khi xóa watermark dường như không để lại dấu vết gì, cũng tương tự như những hình ảnh hoàn hảo chưa từng bị “đóng dấu” watermark.

Cơ chế hoạt động của thuật toán mới được giải thích rằng, một số trang dịch vụ đăng tải hình ảnh như Shutterstock sử dụng loại watermark giống nhau trên tất cả những hình ảnh của họ. Bằng cách kết hợp hàng nghìn hình ảnh lại với nhau, và sử dụng công cụ của Google, thuật toán có thể dễ dàng chỉ ra phần nào của ảnh đã bị đóng dấu và phần nào không bị, từ đó tự động loại bỏ watermark và sử dụng phần còn lại của hình ảnh.

Đây là một tin tốt cho những người thường làm việc yêu cầu phải tìm kiếm nhiều hình ảnh miễn phí với chất lượng cao. Tuy nhiên, nó lại gây bất lợi đối với giới nhiếp ảnh và những công ty lưu trữ hình ảnh, khi họ thực sự muốn những hình ảnh được đóng dấu và thể hiện quyền sở hữu với các sản phẩm của mình.

Ngoài ra, phương pháp của Google cũng đòi hỏi phải có một cơ sở dữ liệu về hình ảnh đủ rộng lớn để thuật toán phát huy tác dụng. Để giải quyết vấn đề, Google đã gợi ý cho những nhà nhiếp ảnh và các công ty cách “đánh lừa” thuật toán của hãng, bằng cách làm mờ watermark đến một mức độ nhất định, chỉ cần một số điểm ảnh khác biệt của watermark trên những hình ảnh khác nhau cũng đủ để khiến thuật toán hoạt động sai và không thể xóa đóng dấu.

Như vậy, cách giải quyết Google vừa làm hài lòng những người có nhu cầu tìm hình ảnh miễn phí, vừa không ảnh hưởng đến bản quyền của những nhiếp ảnh gia đang muốn bảo vệ bản quyền sản phẩm bằng watermark.
55Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.