Thuật Toán Mới Của Google Sẽ Giúp Loại Bỏ Watermark

23 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 1683)
Thuật Toán Mới Của Google Sẽ Giúp Loại Bỏ Watermark
Thuật Toán Mới Của Google Sẽ Giúp Loại Bỏ Watermark
Khoảng cuối tháng 08/2017, một nhóm kỹ sư của Google đã tạo ra một thuật toán phần mềm giúp loại bỏ watermark một cách tự động. Những hình ảnh sau khi xóa watermark dường như không để lại dấu vết gì, cũng tương tự như những hình ảnh hoàn hảo chưa từng bị “đóng dấu” watermark.

Cơ chế hoạt động của thuật toán mới được giải thích rằng, một số trang dịch vụ đăng tải hình ảnh như Shutterstock sử dụng loại watermark giống nhau trên tất cả những hình ảnh của họ. Bằng cách kết hợp hàng nghìn hình ảnh lại với nhau, và sử dụng công cụ của Google, thuật toán có thể dễ dàng chỉ ra phần nào của ảnh đã bị đóng dấu và phần nào không bị, từ đó tự động loại bỏ watermark và sử dụng phần còn lại của hình ảnh.

Đây là một tin tốt cho những người thường làm việc yêu cầu phải tìm kiếm nhiều hình ảnh miễn phí với chất lượng cao. Tuy nhiên, nó lại gây bất lợi đối với giới nhiếp ảnh và những công ty lưu trữ hình ảnh, khi họ thực sự muốn những hình ảnh được đóng dấu và thể hiện quyền sở hữu với các sản phẩm của mình.

Ngoài ra, phương pháp của Google cũng đòi hỏi phải có một cơ sở dữ liệu về hình ảnh đủ rộng lớn để thuật toán phát huy tác dụng. Để giải quyết vấn đề, Google đã gợi ý cho những nhà nhiếp ảnh và các công ty cách “đánh lừa” thuật toán của hãng, bằng cách làm mờ watermark đến một mức độ nhất định, chỉ cần một số điểm ảnh khác biệt của watermark trên những hình ảnh khác nhau cũng đủ để khiến thuật toán hoạt động sai và không thể xóa đóng dấu.

Như vậy, cách giải quyết Google vừa làm hài lòng những người có nhu cầu tìm hình ảnh miễn phí, vừa không ảnh hưởng đến bản quyền của những nhiếp ảnh gia đang muốn bảo vệ bản quyền sản phẩm bằng watermark.
59Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.