Toyota Ghi Danh Bằng Sáng Chế Trụ A Có Thể Nhìn Xuyên Qua

24 Tháng Tám 20179:00 CH(Xem: 2414)
Toyota Ghi Danh Bằng Sáng Chế Trụ A Có Thể Nhìn Xuyên Qua
Toyota Ghi Danh Bằng Sáng Chế Trụ A Có Thể Nhìn Xuyên Qua
Trụ A trên xe hơi vốn là một trong những điểm che tầm quan sát của người lái, và có thể tạo ra các tình huống nguy hiểm. Để giúp giảm các nguy cơ và rủi ro, Toyota đang nghiên cứu chế tạo loại trụ A có thể cho phép nhìn xuyên qua.

Theo đó, trong hồ sơ bằng sáng chế của Toyota được công bố trong tháng 08/2017, có mô tả phương pháp mới như là cách giảm điểm mù bằng việc sử dụng những tấm gương phản chiếu hình ảnh xung quanh trụ A của xe. Theo mô tả hay các hình vẽ, sẽ khá khó để hình dung, nhưng mục đích tạo ra trụ A mới chủ yếu là để xóa điểm mù ở vị trí này.

Nếu thành công, công nghệ mới có thể ứng dụng cho bất kỳ trụ nào khác trên xe, để tạo ra khoảng quan sát tốt hơn cho hành khách. Ngoài ra, không chỉ riêng Toyota, bất kỳ hãng xe nào cũng có thể ứng dụng trên sản phẩm của mình, nếu Toyota đồng ý chia sẻ công nghệ của hãng.

Trụ A có thể nhìn xuyên qua sẽ giúp tài xế rất nhiều trong vấn đề lái xe an toàn, khi muốn chuyển làn hay di chuyển ở khu vực đông đúc. Vấn đề cũng đã được rất nhiều hãng xe quan tâm nghiên cứu, và phương pháp mới của Toyota khá hợp lý. Trong khi đó, một số hãng khác có ý tưởng sử dụng camera và các chất liệu đắt tiền để giúp cải thiện tầm nhìn, nhưng sẽ khá khó để đưa vào ứng dụng thương mại hơn. Giải pháp của Toyota rất có tính khả thi, hãng kỳ vọng sẽ sớm có thể áp dụng vào các dòng sản phẩm xe thương mại.
58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.