10 Dự Đoán Cho Tương Lai Của Nhiếp Ảnh

25 Tháng Tám 201710:00 CH(Xem: 5493)
10 Dự Đoán Cho Tương Lai Của Nhiếp Ảnh
10 Dự Đoán Cho Tương Lai Của Nhiếp Ảnh
Trong tương lai, sẽ có rất nhiều thay đổi liên quan đến công nghệ hình ảnh, các nhiếp ảnh gia chắc chắn sẽ quan tâm tới những xu hướng của ngành công nghiệp nhiếp ảnh trong thời gian tới.

Xu hướng ngành công nghiệp nhiếp ảnh sẽ thay đổi theo sự phát triển của công nghệ hình ảnh. Nếu camera kép hiện đang trở thành trào lưu mới, trong tương lai không xa, chúng ta sẽ thấy nhiều trào lưu khác chẳng hạn như ống kính nhỏ, linh hoạt hơn, phần mềm chụp mạnh mẽ hơn,…

Theo Petapixel, tạp chí nhiếp ảnh COOPH đã đưa ra một số dự đoán cho ngành nhiếp ảnh trong tương lai:

  • Cảm biến mạnh mẽ hơn: những chiếc máy ảnh thế hệ mới trong tương lai sẽ có cảm biến với độ phân giải hàng trăm megapixel, ISO đặc biệt cao cho khả năng chụp ảnh vào ban đêm ấn tượng, đặc biệt là thiết kế cong cao cấp hơn.

  • Kích thước gọn nhẹ hơn: những chiếc máy ảnh sẽ không còn nặng nề, rườm rà và cồng kềnh nữa.

  • Nhiếp ảnh báo chí sẽ nở rộ hơn: khi máy ảnh trở nên phổ biến hơn, sẽ xuất hiện nhiều câu chuyện được kể thông qua nhiếp ảnh hơn.

  • Tiến gần hơn tới việc tích hợp lên con người: cùng với những tiến bộ khoa học, việc tích hợp ống kính máy ảnh lên trực tiếp cơ thể người là điều hoàn toàn khả thi.

  • Máy ảnh thông minh hơn: người dùng có thể điều khiển máy ảnh bằng chuyển động mắt, hoặc thậm chí bằng sóng não.

  • Ống kính linh hoạt hơn: ống kính máy ảnh có thể hoán đổi hình dạng hay ống kính phủ kín máy ảnh có thể là những xu hướng mới trong tương lai.

  • Tìm ra giải pháp pin mới: các thế hệ máy ảnh trong tương lai sẽ có thể tự tạo ra năng lượng để hoạt động, có thể là nhờ pin năng lượng mặt trời.

  • Xuất hiện nhiều định dạng thể hiện mới: trong tương lai, người dùng có thể chiếu ảnh dưới dạng 3 chiều, đặc biệt với công nghệ hiển thị hình ảnh holographic 3D trực tiếp từ máy ảnh.

  • Phần mềm thông minh hơn: các phần mềm máy ảnh trong tương lai sẽ cung cấp nhiều lựa chọn, chỉnh sửa, chia sẻ hình ảnh đẹp nhất cho người dùng.

  • Những triết lý xưa cũ sẽ hồi sinh: các công nghệ máy ảnh cũ sẽ xuất hiện trở lại, nhưng với những hình dạng, tính năng hoàn toàn mới. Còn DSLR có thể sẽ sớm trở thành một công nghệ xưa cũ trong lịch sử nhiếp ảnh.

Tất cả vẫn chỉ là những dự đoán về xu hướng của ngành công nghiệp nhiếp ảnh. Sự thay đổi thực sự sẽ phụ thuộc khá nhiều vào các tiến bộ khoa học, xu hướng công nghệ và khả năng của mỗi nhà sản xuất.
512Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).