Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Đũa Thực Tế Ảo

26 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 6021)
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Đũa Thực Tế Ảo
Microsoft đã dành khoảng 1 năm để nghiên cứu và phát triển cặp kính Windows Mixed Reality, nhưng lại khá kín tiếng về dự án với kính HoloLens. Hồi đầu năm 2017, Microsoft công bố tay cầm điều khiển VR motion cho Mixed Reality, và hiện có vẻ như đã đến lượt HoloLens nhận một phụ kiện mới.

Theo đó, một số nguồn tin đã phát hiện ra một đơn xin cấp bằng sáng chế từ tài khoản Twitter có tên WalkingCat, cho thấy một phụ kiện có hình dáng giống cây đũa, có nút bấm, cần gạt cùng một vành để tiện cầm nắm. Thiết bị có vẻ giống phụ kiện Draw của Google dành cho Google Glass.


Thiết bị được cho là sẽ mở rộng thêm các tác vụ điều khiển sẵn có trên HoloLens clicker. Microsoft đã từng nộp đơn xin cấp bằng sáng chế vào hồi tháng 06/2016, cùng ngày hãng ra mắt video về Windows Mixed Reality. Trong video có thể thấy một thiết bị có hình dạng giống cây đũa, được sử dụng để cải thiện tối đa theo dõi cử động tay với bộ kính HTC Vive VR của HTC. Nhiều khả năng đây là một thiết bị tham khảo Microsoft đã và đang thử nghiệm với các đối tác, hoặc cũng có thể công ty đang làm việc để phát triển phụ kiện có khả năng tương thích với nhiều loại kính thực tế ảo.

Microsoft dự kiến sẽ phát hành nhiều model kính Mixed Reality từ nhiều đối tác, trong đó bao gồm Acer, Asus, Dell, Hp và Lenovo cuối năm 2017. Thiết bị sẽ được định giá thấp hơn các kinh thực tế bảo hiện hành, phiên bản của Acer dự kiến có giá khởi điểm từ 299 USD. Ngoài ra, công ty cũng đang tập trung nhân lực để phát triển theo dõi cử động tự do 6 độ mà không cần cảm biến ngoài đặt quanh phòng. Cuối cùng, cấu hình tối thiểu cho nền tảng Mixed Reality của Microsoft còn gợi ý rằng hầu hết PC hiện nay sẽ đủ khả năng để chạy những ứng dụng và trò chơi cơ bản.
514Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).