Dara Khosrowshahi Làm CEO Mới Của Uber

28 Tháng Tám 201710:00 CH(Xem: 688)
Dara Khosrowshahi Làm CEO Mới Của Uber
Dara Khosrowshahi Làm CEO Mới Của Uber

Khoảng cuối tháng 08/2017, sau nhiều thông tin đồn đoán, tranh cãi và kiện cáo, cuối cùng Uber đã tìm ra người lãnh đạo mới. Theo đó, Dara Khosrowshahi, CEO của Expedia, sẽ chính thức đảm nhiệm vị trí CEO của Uber.

Trang Recode và The New York Times đã đồng thời xác nhận, CEO của Expedia sẽ trở thành người lãnh đạo mới của Uber. Jeffrey Immelt, CEO của GM, đã rời khỏi cuộc đua; và Meg Whitman, CEO của hãng máy tính HP, phủ nhận những tin đồn sẽ làm lãnh đạo mới của Uber. Cuối cùng, Dara Khosrowshahi, doanh nhân người Mỹ gốc Iran và nguyên là CEO của website du lịch giá rẻ Expedia, đã trở thành người lãnh đạo mới của Uber.

Dara Khosrowshahi trở thành CEO là một điều hoàn toàn bất ngờ, vì trong nhiều tuần, giới truyền thông đã dự đoán rất nhiều, và danh sách các ứng viên cho vị trí CEO Uber không ngừng thay đổi. Trong khi đó, cái tên Dara Khosrowshahi không hề xuất hiện trong danh sách.


Dara Khosrowshahi đã điều hành Expedia từ năm 2005 với thành tích tiêu biểu là mở rộng Expedia ra toàn cầu qua hàng loạt kênh đặt vé online uy tín như Expedia.com, Hotels.com và Hotwire. Về Uber, Dara Khosrowshahi sẽ đảm nhiệm vị trí được coi là đầy thử thách ngay với cả những CEO kinh nghiệm nhất, vì startup 70 tỷ USD đang chao đảo giữa một tương lai không mấy lạc quan.

Sau hàng loạt rắc rối và bê bối cùng sự ra đi của những nhân sự cấp cao uy tín như giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương Eric Alexander, Phó Chủ tịch Emil Michael, giám đốc các chiến dịch toàn cầu Ryan Graves, Uber đang thiếu đi rất nhiều người dẫn dắt. Riêng về mặt chính trị, Dara Khosrowshahi là người công khai phản đối Tổng thống Mỹ Donald Trump.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
31
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2018
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.
25 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
24 Tháng Tư 2018
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
24 Tháng Tư 2018
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
24 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
24 Tháng Tư 2018
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.