Dara Khosrowshahi Làm CEO Mới Của Uber

28 Tháng Tám 201710:00 CH(Xem: 2777)
Dara Khosrowshahi Làm CEO Mới Của Uber
Dara Khosrowshahi Làm CEO Mới Của Uber

Khoảng cuối tháng 08/2017, sau nhiều thông tin đồn đoán, tranh cãi và kiện cáo, cuối cùng Uber đã tìm ra người lãnh đạo mới. Theo đó, Dara Khosrowshahi, CEO của Expedia, sẽ chính thức đảm nhiệm vị trí CEO của Uber.

Trang Recode và The New York Times đã đồng thời xác nhận, CEO của Expedia sẽ trở thành người lãnh đạo mới của Uber. Jeffrey Immelt, CEO của GM, đã rời khỏi cuộc đua; và Meg Whitman, CEO của hãng máy tính HP, phủ nhận những tin đồn sẽ làm lãnh đạo mới của Uber. Cuối cùng, Dara Khosrowshahi, doanh nhân người Mỹ gốc Iran và nguyên là CEO của website du lịch giá rẻ Expedia, đã trở thành người lãnh đạo mới của Uber.

Dara Khosrowshahi trở thành CEO là một điều hoàn toàn bất ngờ, vì trong nhiều tuần, giới truyền thông đã dự đoán rất nhiều, và danh sách các ứng viên cho vị trí CEO Uber không ngừng thay đổi. Trong khi đó, cái tên Dara Khosrowshahi không hề xuất hiện trong danh sách.


Dara Khosrowshahi đã điều hành Expedia từ năm 2005 với thành tích tiêu biểu là mở rộng Expedia ra toàn cầu qua hàng loạt kênh đặt vé online uy tín như Expedia.com, Hotels.com và Hotwire. Về Uber, Dara Khosrowshahi sẽ đảm nhiệm vị trí được coi là đầy thử thách ngay với cả những CEO kinh nghiệm nhất, vì startup 70 tỷ USD đang chao đảo giữa một tương lai không mấy lạc quan.

Sau hàng loạt rắc rối và bê bối cùng sự ra đi của những nhân sự cấp cao uy tín như giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương Eric Alexander, Phó Chủ tịch Emil Michael, giám đốc các chiến dịch toàn cầu Ryan Graves, Uber đang thiếu đi rất nhiều người dẫn dắt. Riêng về mặt chính trị, Dara Khosrowshahi là người công khai phản đối Tổng thống Mỹ Donald Trump.

533Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.935
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2020
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
25 Tháng Mười Một 2020
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google.
24 Tháng Mười Một 2020
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
24 Tháng Mười Một 2020
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.