Lỗi Nhỏ Google Khiến Internet Của Một Nửa Nhật Bản Bị Sập

29 Tháng Tám 20179:00 CH(Xem: 3930)
Lỗi Nhỏ Google Khiến Internet Của Một Nửa Nhật Bản Bị Sập
Lỗi Nhỏ Google Khiến Internet Của Một Nửa Nhật Bản Bị Sập

Với một công ty có quy mô và tầm ảnh hưởng bao quát trên toàn thế giới như Google, chỉ cần gây nên một lỗi nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến một nửa hệ thống Internet của một đất nước.

Trong tháng 08/2017, gần một nửa nước Nhật đã bị mất tín hiệu mạng Internet, vì Google vô tình làm hỏng bộ giao thức định tuyến Internet BGP. Được biết, nguyên nhân là do Google giải quyết tình trạng thông tin sai lệch bị gửi tới cho Verizon. Không lâu sau khi Google thực hiện định tuyến lại, rất nhiều người dùng của các nhà cung cấp mạng Internet NTT Communications và KDDI Corp không thể kết nối đến nhà mạng, hoặc trong tình trạng vô cùng chập chờn.

Một phát ngôn viên của Google cho biết: “Chúng tôi đã đặt sai thông tin cho mạng dẫn đến sự việc đáng tiếc xảy ra, chúng tôi đã khắc phục vấn đề trong 8 phút ngay sau khi nhận được thông báo. Chúng tôi rất xin lỗi vì sự bất tiện đã xảy ra”

Tuy nhiên, vụ việc đã gây ra chấn động không ngờ khiến cho Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản phải bắt tay vào cuộc tìm hiểu thực hư nguyên nhân sự cố. Theo một số nguồn tin: “Google vô tình trở thành trung chuyển cho Jastel khi đẩy các Prefix ngang hàng tới Verizon. Và Verizon cũng chọn đường dẫn đến Jastel, nên dữ liệu bị đẩy ngược lại sang Google. Dữ liệu các bên thứ ba bị Google chặn lại nên gây ra sự nghẽn mạng. Không chỉ riêng Jastel, hàng nghìn nhà mạng Internet khác cũng phải chịu tình trạng tương tự”.

Dù vậy, sự việc không dẫn đến hậu quả quá nghiêm trọng, dù nó cũng đã trực tiếp làm gián đoạn công việc của các công ty và ảnh hưởng đến hàng nghìn game thủ ở Nhật Bản. Tuy nhiên, những sự việc tương tự không phải là hiếm hoi, hồi đầu năm 2017, một tai nạn tương tự đã xảy ra khi Iran chặn nội dung khiêu dâm, đã phá vỡ hệ thống Internet tại Hong Kong. Trước đó, Pakistan cũng đã vô tình khiến cho toàn thế giới không thể sử dụng dịch vụ YouTube.

521Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).