TCL Sẽ Tái Phát Hành Palm

01 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 3877)
TCL Sẽ Tái Phát Hành Palm
TCL Sẽ Tái Phát Hành Palm

Nhiều năm trước khi iPhone phổ biến, và sau đó là nền tảng Android phát triển mạnh mẽ, Palm là một cái thương hiệu khá được chú ý trên thị trường với các thiết bị PDA và điện thoại thông minh.

Palm đã ra mắt webOS trong năm 2009, nền tảng kế nhiệm Palm OS. Nhưng mọi việc đã không thành công như dự đoán, cuối cùng công ty phải bán lại cho tập đoàn HP. Sau một thời gian mua lại Palm, HP cũng ra mắt TouchPad với giá 99 USD vào tháng 07/2011, nhưng sau đó đã ngừng sản xuất do doanh số bán hàng thấp.

Ngay từ đầu, HP đã có kế hoạch đưa hệ điều hành của Palm đến máy tính để bàn và cấp giấy phép cho các nhà sản xuất khác, nhưng công ty lại gặp nhiều khó khăn và đã bán lại Palm cho các đối tác. Hiện mảng kinh doanh đã được chia nhỏ ra và thuộc sở hữu của nhiều công ty, bao gồm Qualcomm giữ bằng sáng chế webOS, LG được phép sử dụng hệ điều hành cho TV thông minh, và TCL sở hữu thương hiệu Palm.


Đến khoảng cuối tháng 08/2017, Stefan Streit, Tổng giám đốc của phụ trách tiếp thị toàn cầu của TCL cho biết, công ty sẽ giới thiệu các thiết bị Palm mới vào đầu năm 2018. Hiện chưa rõ công ty dự định sẽ công bố bao nhiêu thiết bị, nhưng có lẽ chúng sẽ hỗ trợ hệ điều hành Android chứ không phải webOS, vì chỉ LG được phép sử dụng cho smart TV của hãng. Streit cho biết công ty sẽ tiếp thị sản phẩm của mình cho đối tượng người dùng lớn tuổi.

TCL đã mua lại quyền sử dụng thương hiệu của BlackBerry vào năm 2016, và đã có khá nhiều thành công với KEYone, smartphone mang thương hiệu BlackBerry đầu tiên của hãng. Người dùng hoàn toàn có thể để trông chờ vào sự hồi sinh một lần nữa của thương hiệu Palm nổi tiếng một thời.

584Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
584
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
24 Tháng Mười Một 2020
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
24 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
23 Tháng Mười Một 2020
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh.