Pháp Truy Thu Microsoft 715 Triệu USD Tiền Thuế

02 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 2296)
Pháp Truy Thu Microsoft 715 Triệu USD Tiền Thuế
Pháp Truy Thu Microsoft 715 Triệu USD Tiền Thuế

Khoảng đầu tháng 09/2017, Cơ quan giám sát thuế Pháp đã chính thức yêu cầu Microsoft phải chi trả khoản tiền 600 Triệu EUR (khoảng 715 triệu USD) thuế lợi tức do công ty đã sử dụng chi nhánh tại Ireland để thanh toán các hóa đơn cho khách hàng tại Pháp.

Theo báo cáo của tờ France24, cơ quan thuế Pháp khẳng định không hề nhận được báo cáo doanh thu từ các giao dịch của Microsoft tại Pháp. Sau khi điều tra, cơ quan đã phát hiện thấy toàn bộ doanh số kinh doanh đã được chuyển sang chi nhánh tại Ireland.

Dù là hãng công nghệ lớn nhất tại Pháp hiện nay, nhưng Microsoft chỉ trả khoảng 32.2 triệu EUR, tương đương 38.2 triệu USD tiền thuế vào năm 2016 cho cơ quan thuế Pháp. Về phía Microsoft, công ty đã bác bỏ với tuyên bố trên của cơ quan thuế Pháp. Microsoft xác nhận đang hoạt động theo luật pháp và quy định của nước sở tại. Công ty cũng khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan thuế địa phương để đảm bảo tuân thủ luật pháp của từng quốc gia.


Nhìn chung, Microsoft phủ nhận cáo buộc của cơ quan thuế cho rằng công ty đã cố tình trốn thuế. Nhiều khả năng công ty cũng sẽ phản đối cáo buộc từ phía tòa án. Microsoft không phải là công ty công nghệ duy nhất bị cáo buộc trốn thuế tại Pháp. Hồi đầu năm 2017, chi nhánh Google cũng nhận phải cáo buộc trốn 1.1 tỷ EUR (khoảng 1.307 tỷ USD) tại Pháp. Dù vậy, một tòa án tại Pháp đã đưa ra phán quyết rằng Google không phải trả nhiều hơn số thuế doanh nghiệp hiện nay, do không thực sự có mặt tại thị trường Pháp. Cơ quan thuế Pháp đang kháng cáo nhưng cũng có thể sẽ có một thỏa thuận từ phía chính phủ. Hiện chính phủ Pháp và Google vẫn chưa thể tìm tiếng nói chung sau vụ việc.
Trước đó, tổng thống Emmanuel Macron đã đưa ra ưu tiên, buộc các hãng công nghệ phải trả tiền thuế kinh doanh tại Pháp. Có thể thấy, cuộc chiến pháp lý về kinh tế giữa các chính phủ, không chỉ riêng Pháp, và những công ty công nghệ sẽ còn tiếp diễn trong thời gian dài.
519Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
24 Tháng Mười Một 2020
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
24 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
23 Tháng Mười Một 2020
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh.