Elon Musk Cho Rằng AI Có Thể Sẽ Khơi Mào Thế Chiến Thứ 3

04 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 2587)
Elon Musk Cho Rằng AI Có Thể Sẽ Khơi Mào Thế Chiến Thứ 3
Elon Musk Cho Rằng AI Có Thể Sẽ Khơi Mào Thế Chiến Thứ 3

Khoảng đầu tháng 09/2017, Elon Musk tiếp tục đưa ra những lời cảnh báo liên quan đến những hiểm hoạ tiềm tàng mà trí tuệ nhân tạo (AI) có thể mang lại.

 

Theo đó, cảnh báo mới của Elon Musk đã có phần nghiêm trọng hơn, ông nhấn mạnh AI có thể sẽ khơi mào cho chiến tranh thế giới thứ ba. Cảnh báo của Elon Musk là lời đp lại câu chuyện trích dẫn Tổng thống Nga Vladimir Putin, nói rằng bất cứ quốc gia nào dẫn đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo sẽ cai trị thế giới.

 

Ông cảnh báo: “Không chỉ có Trung Quốc và Nga, tất cả các cường quốc về khoa học máy tính đều sẽ tham gia lĩnh vực AI. Sự cạnh tranh khốc liệt trong thị trường trí tuệ nhân tạo ở cấp độ quốc gia có thể chính là ngòi nổ bắt đầu thế chiến thứ ba”. Việc phát động chiến tranh không hẳn sẽ bắt đầu bởi cường quốc đứng đầu về AI, mà có thể là bất cứ quốc gia nào khác đang cạnh tranh trong thị trường AI. Một trong những cách để trở thành người chiến thắng là vượt qua kẻ dẫn đầu. Đây cũngg chính là khởi nguồn của chiến tranh.

 

Hồi tháng 07/2017, Elon Musk cũng từng cảnh đã báo rằng AI cần được điều tiết tốt hơn trước khi quá muộn. Ông cũng nói rằng AI hiện là một yếu tố then chốt đối với sự tồn tại của nền văn minh nhân loại, và cần phải có sự giám sát và quản lý chặt chẽ.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.