Google Bắt Đầu Gỡ Bỏ Các Ứng Dụng YouTube Của Bên Thứ Ba

04 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 2657)
Google Bắt Đầu Gỡ Bỏ Các Ứng Dụng YouTube Của Bên Thứ Ba
Google Bắt Đầu Gỡ Bỏ Các Ứng Dụng YouTube Của Bên Thứ Ba

Dù đã có hơn 400 triệu thiết bị sử dụng Windows 10, điều đó vẫn không thể thu hút Google tiếp tục hỗ trợ Windows Store.

 

Hồi năm 2016, Microsoft đã gỡ ứng dụng YouTube ra khỏi Windows Store vì nó chỉ là một trang web wrapper của Google. Kể từ đó, không có bất kỳ kế hoạch hỗ trợ nào từ phía Google cho Windows Store, nhưng các nhà phát triển đã tạo ra nhiều ứng dụng tốt hơn để thay thế. Dù vậy, tình huống có thể sẽ sớm chuyển biến xấu hơn.

 

Khoảng đầu tháng 09/2017, Google đã bắt đầu gỡ bỏ các ứng dụng YouTube của những nhà phát triển bên thứ ba. Hiện hãng đang tiến hành gỡ bỏ các ứng dụng từ Apple App Store, nhưng Google chắc chắn sẽ sớm nhắm mục tiêu vào các nền tảng còn lại. ProTube, một ứng dụng tốt giống như myTube, đã bị gỡ bỏ khỏi AppStore. Trang web chuyển đổi từ video YouTube sang mp3 nổi tiếng YouTube-mp3.org cũng đã phải đóng cửa.

 

Điều này xảy ra do có quá nhiều yêu cầu từ YouTube, khiến Apple phải lập tức gỡ các ứng dụng từ App Store. ProTube và nhiều ứng dụng YouTube của bên thứ ba khác trên App Store đã được YouTube hướng đến và yêu cầu gỡ bỏ.

 

Trước đây, Google đã gây sức ép đến Microsoft bằng cách vô hiệu hóa ứng dụng YouTube dành cho nền tảng Windows Phone. Microsoft cho rằng: “Google không muốn người dùng Windows Phone có cùng trải nghiệm với người dùng Android và Apple”.

 

Google có thể sẽ sớm hướng đến Windows Store, vì có khá nhiều ứng dụng liên quan đến Youtube. Nhưng cũng có thể Google sẽ bỏ qua nền tảng Windows Phone vì nhu cầu sử dụng ứng dụng khá thấp.
511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.