Google Bắt Đầu Gỡ Bỏ Các Ứng Dụng YouTube Của Bên Thứ Ba

04 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 3216)
Google Bắt Đầu Gỡ Bỏ Các Ứng Dụng YouTube Của Bên Thứ Ba
Google Bắt Đầu Gỡ Bỏ Các Ứng Dụng YouTube Của Bên Thứ Ba

Dù đã có hơn 400 triệu thiết bị sử dụng Windows 10, điều đó vẫn không thể thu hút Google tiếp tục hỗ trợ Windows Store.

 

Hồi năm 2016, Microsoft đã gỡ ứng dụng YouTube ra khỏi Windows Store vì nó chỉ là một trang web wrapper của Google. Kể từ đó, không có bất kỳ kế hoạch hỗ trợ nào từ phía Google cho Windows Store, nhưng các nhà phát triển đã tạo ra nhiều ứng dụng tốt hơn để thay thế. Dù vậy, tình huống có thể sẽ sớm chuyển biến xấu hơn.

 

Khoảng đầu tháng 09/2017, Google đã bắt đầu gỡ bỏ các ứng dụng YouTube của những nhà phát triển bên thứ ba. Hiện hãng đang tiến hành gỡ bỏ các ứng dụng từ Apple App Store, nhưng Google chắc chắn sẽ sớm nhắm mục tiêu vào các nền tảng còn lại. ProTube, một ứng dụng tốt giống như myTube, đã bị gỡ bỏ khỏi AppStore. Trang web chuyển đổi từ video YouTube sang mp3 nổi tiếng YouTube-mp3.org cũng đã phải đóng cửa.

 

Điều này xảy ra do có quá nhiều yêu cầu từ YouTube, khiến Apple phải lập tức gỡ các ứng dụng từ App Store. ProTube và nhiều ứng dụng YouTube của bên thứ ba khác trên App Store đã được YouTube hướng đến và yêu cầu gỡ bỏ.

 

Trước đây, Google đã gây sức ép đến Microsoft bằng cách vô hiệu hóa ứng dụng YouTube dành cho nền tảng Windows Phone. Microsoft cho rằng: “Google không muốn người dùng Windows Phone có cùng trải nghiệm với người dùng Android và Apple”.

 

Google có thể sẽ sớm hướng đến Windows Store, vì có khá nhiều ứng dụng liên quan đến Youtube. Nhưng cũng có thể Google sẽ bỏ qua nền tảng Windows Phone vì nhu cầu sử dụng ứng dụng khá thấp.
511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).