Sắp Ra Mắt Windows 9, Nhưng Microsoft Vẫn Cần Khẩn Trương Hơn Cho Phiên Bản Cảm Ứng Đầu Tiên Cho Office

14 Tháng Chín 20144:06 CH(Xem: 7670)
Sắp Ra Mắt Windows 9, Nhưng Microsoft Vẫn Cần Khẩn Trương Hơn Cho Phiên Bản Cảm Ứng Đầu Tiên Cho Office

blank

Việc Microsoft xâm nhập vào dòng máy tính màn hình cảm ứng đã không được thuận buồm xuôi gió; chậm, chất lượng app store nghèo nàn và thiếu ứng dụng chủ chốt. Tình trạng này được chứng minh bằng việc Microsoft đã phải thông báo về việc lên kế hoạch để đối phó với nó.

Số lượng các ứng dụng có tên tuổi lớn trên App Store của Windows ngày càng tăng, nhưng có thể là do công ty này đã trả tiền cho các nhà phát triển để thuyết phục họ.

blank

Mọi thứ vẫn đang rối rắm, bản thân Microsoft chưa xong trải nghiệm giao diện người dùng hiện đại cho Office. Phiên bản Office 2013 đã được ‘cảm ứng hóa nửa vời’.

Đây là một cơ hội rất lớn khiến các công ty và doanh nghiệp bắt đầu xem việc kiếm tìm một lựa chọn thay thế nhẹ hơn như các ứng dụng Google. Office 2013 được phát triển đơn giản, lạc hậu và không thích hợp với nhiều người, ngay cả những tín đồ trung thành của Office.

Giải pháp Google không chỉ rẻ hơn nhiều mà còn dễ dùng và triển khai hơn. Nhìn chung những người mới sử dụng sẽ thích Google Drive hơn Office. Thế hệ trẻ ngày nay đã được làm quen với các sản phẩm của Google ngay khi bắt đầu đến trường. Chả có lý do gì để phải bỏ tiền ra mua Office trong khi bộ sản phẩm của Google là miễn phí.

Ngay cả doanh số bán hàng của máy tính để bàn cũng đang thu hẹp dần. Apple là công ty duy nhất có lĩnh vực này tăng trưởng ở quý II, 2014. Các Chromebook đang nhanh chóng phổ biến vì chúng quá đơn giản và tiện lợi.

Office đang bị cho ra rìa trong khi người tiêu dùng và doanh nghiệp đang nhìn ngó các giải pháp thay thế tốt hơn, trải nghiệm đám mây điện toán giúp dữ liệu hoạt động trên bất cứ thiết bị nào. Dù việc tạo ra Surface Pro 3 là rất tốt, Microsoft lại thất bại trong việc cung cấp một ứng dụng của riêng mình. Công ty này đang để Google nuốt gọn khách hàng của mình.

Đối với một máy PC có khả năng cảm ứng để có thể thực sự vừa là máy tính bảng, vừa là máy tính bàn, người dùng cần Office có thể sử dụng được trong cả 2 chế độ. Khi ở chế độ máy tính bảng, Office nên hoạt động tron môi trường hiện đại đầy đủ và khi ở chế độ máy tính bàn thì nó nên điều chỉnh sao cho việc sử dụng chuột và bàn phím là tối ưu.

Thực tế thì Office chỉ cung cấp tốt ở khoảng hiệu quả chuột và bàn phím, còn lại các trải nghiệm khác đều nghèo nàn. Trong khi doanh nghiệp ngày càng sử dụng nhiều máy tính bảng và điện thoại di động hơn, thậm chí nó còn đang hăm he thay thế cả iPad và máy tính truyền thống bởi một chiếc máy duy nhất.

blank

Tháng Tư, 2014, Microsoft đã nhá hàng một bản cập nhật của Powerpoint, nhưng lại không trả lời khi nào thì nó sẽ phát hành, hoặc khi nào thì có bản demo của Word hay Excel.

Có thể Microsoft đã là tiên phong trong cuộc cách mạng máy tính bảng trong năm 2001; nhưng các mâu thuẫn nội bộ dẫn đến việc đội Office từ chối làm một bảng tương thích với máy tính bảng. Liệu có muộn cho Satya Nadella, CEO mới của Microsoft, để lấy lại vinh quang cho gã khổng lồ này?

blank

Dù giao diện hiện đại của Windows là cách để Microsoft tiến bộ, nhưng nó vẫn còn gây bối rối cho người dùng. Nên cuối cùng có lẽ Microsoft sẽ phải tìm cách quay trở lại trong bản Windows 9. Và nếu lần này họ cũng chưa chịu cập nhật cho bộ Office thì có lẽ đã là muộn thật.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).