Khoảng 6 Triệu Tài Khoản Instagram Bị Lộ Thông Tin

06 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 2434)
Khoảng 6 Triệu Tài Khoản Instagram Bị Lộ Thông Tin

Khoảng đầu tháng 09/2017, một lỗ hổng trên mạng chia sẻ ảnh Instagram đã làm lộ các thông tin như số điện thoại và email của nhiều người dùng.

 

Được biết, các dữ liệu bị hacker đánh cắp và tìm cách bán với giá 10 USD. Kẻ tấn công khẳng định đang nắm trong tay hơn 6 triệu thông tin cá nhân của người dùng. Ban đầu, hầu như chỉ có các tài khoản của các ngôi sao nổi tiếng và những người nhiều người theo dõi bị ảnh hưởng. Trong đó, nữ ca sĩ Selena Gomez đã bị hack và đăng ảnh khỏa thân của bạn trai cũ của cô lên Internet. Tuy nhiên, vấn đề đang trở nên nghiêm trọng hơn nhiều.

 

Mike Krieger, Giám đốc Công nghệ Instagram, đã thừa nhận lỗ hổng làm lộ thông tin người dùng và cho biết công ty đang hợp tác với các nhà hành pháp. Mike Krieger trấn an rằng mật mã và các hoạt động khác trên Instagram không bị lộ, và tin rằng số tài khoản gặp sự cố chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ.

 

Trang The Verge cho biết, một số người dùng nổi tiếng bị lộ thông tin bao gồm Emma Watson, Emilia Clarke, Leonardo DiCaprio, Harry Styles, Victoria Beckham, Beyoncé, Taylor Swift, Floyd Mayweather và David Beckham. Hậu quả là nó có thể khiến các nạn nhân không muốn công khai số điện thoại lâm vào tình huống nghiêm trọng và phải đổi sang dùng số điện thoại khác.

 

Những kẻ tấn công đứng sau vụ việc vẫn đang rao bán dữ liệu thông qua trang Doxagram. Sau khi ngừng hoạt động được 1 tuần, hiện nó đã hoạt động trở lại.

58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.