Apple Đang Tìm Cách Loại Bỏ Mật Mã Truyền Thống

05 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 2628)
Apple Đang Tìm Cách Loại Bỏ Mật Mã Truyền Thống
Apple Đang Tìm Cách Loại Bỏ Mật Mã Truyền Thống

Khoảng đầu tháng 09/2017, Apple đang tìm kiếm những cách khác nhau, đặc biệt sử dụng âm thanh để xác nhận mật mã, nhằm thay thế phương pháp nhập mật mã truyền thống trong tương lai.

 

Một trong những phiền phức công nghệ khó chịu nhất hiện nay là việc nhập mật mã, hoặc sử dụng các phương pháp sinh trắc học để hội nhập thiết bị hay các tài khoản trực tuyến. Việc xác thực cũng buộc phải thực hiện khi ghép nối các thiết bị di động.

 

Nhiều công ty công nghệ đã thử nghiệm loại bỏ phương pháp xác thực mật mã bằng nhiều hình thức, trong đó đa số đều đi theo hướng thay thế mật mã bằng cách xác thực khác. Apple là một trong số những công ty có thể đã thử nghiệm phương pháp mới bằng cách dùng âm thanh.

 

Nhà phát triển Guilherme Rambo đã tìm thấy những chi tiết khá bất ngờ trong bộ phần mềm phát triển HomePod của Apple. Theo đó, người dùng có thể thiết lập loa mà không cần phải nhập mật mã. Tất cả mọi thao tác chỉ là tạo tiếng động.

 

Trong hình ảnh chia sẻ, Guilherme Rambo cho thấy cách HomePod kết nối với iPhone thông qua âm thanh. Trong quá trình thiết lập kết nối giữa hai thiết bị, màn hình iPhone hiển thị dòng thông báo: “Your iPhone is listening to a tone from the HomePod. Make sure it is nearby and unobstructed” (tạm dịch: “iPhone đang lắng nghe âm thanh phát ra từ HomePod. Hãy chắc chắn iPhone đang đặt gần và không bị cản trở”.
58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.
22 Tháng Mười Một 2020
Mỹ tuyên bố rút khỏi hiệp ước giám sát không phận đã ký với 34 nước, 6 tháng sau khi Trump cáo buộc Nga nhiều lần vi phạm thỏa thuận.