Apple Đang Tìm Cách Loại Bỏ Mật Mã Truyền Thống

05 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 3245)
Apple Đang Tìm Cách Loại Bỏ Mật Mã Truyền Thống
Apple Đang Tìm Cách Loại Bỏ Mật Mã Truyền Thống

Khoảng đầu tháng 09/2017, Apple đang tìm kiếm những cách khác nhau, đặc biệt sử dụng âm thanh để xác nhận mật mã, nhằm thay thế phương pháp nhập mật mã truyền thống trong tương lai.

 

Một trong những phiền phức công nghệ khó chịu nhất hiện nay là việc nhập mật mã, hoặc sử dụng các phương pháp sinh trắc học để hội nhập thiết bị hay các tài khoản trực tuyến. Việc xác thực cũng buộc phải thực hiện khi ghép nối các thiết bị di động.

 

Nhiều công ty công nghệ đã thử nghiệm loại bỏ phương pháp xác thực mật mã bằng nhiều hình thức, trong đó đa số đều đi theo hướng thay thế mật mã bằng cách xác thực khác. Apple là một trong số những công ty có thể đã thử nghiệm phương pháp mới bằng cách dùng âm thanh.

 

Nhà phát triển Guilherme Rambo đã tìm thấy những chi tiết khá bất ngờ trong bộ phần mềm phát triển HomePod của Apple. Theo đó, người dùng có thể thiết lập loa mà không cần phải nhập mật mã. Tất cả mọi thao tác chỉ là tạo tiếng động.

 

Trong hình ảnh chia sẻ, Guilherme Rambo cho thấy cách HomePod kết nối với iPhone thông qua âm thanh. Trong quá trình thiết lập kết nối giữa hai thiết bị, màn hình iPhone hiển thị dòng thông báo: “Your iPhone is listening to a tone from the HomePod. Make sure it is nearby and unobstructed” (tạm dịch: “iPhone đang lắng nghe âm thanh phát ra từ HomePod. Hãy chắc chắn iPhone đang đặt gần và không bị cản trở”.
58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).