Facebook Chi Hàng Trăm Triệu USD Cho Bản Quyền Âm Nhạc

05 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 2616)
Facebook Chi Hàng Trăm Triệu USD Cho Bản Quyền Âm Nhạc
Facebook Chi Hàng Trăm Triệu USD Cho Bản Quyền Âm Nhạc

Khoảng đầu tháng 09/2017, theo trang Bloomberg, Facebook đang có kế hoạch cạnh tranh với YouTube trong việc phát hành các video ca nhạc và các nội dung có bản quyền khác.

 

Youtube sẽ phải dè chừng trước đang tham vọng lớn của Facebook trong lĩnh vực video trực tuyến. Các báo cáo cho biết Facebook đã cung cấp cho các nhà xuất bản âm nhạc hàng trăm triệu USD để duy trì bản quyền đối với âm nhạc trong video do người dùng và các trang fanpage tải lên. Điều này sẽ giúp người dùng không còn lo ngại về vấn đề vi phạm bản quyền, đồng thời cũng sẽ tạo nguồn cảm hứng để mọi người cùng nhau đóng góp nhiều nội dung hơn lên mạng xã hội.

 

Tuy nhiên, Facebook hy vọng sẽ xây dựng một hệ thống để xác định các video có nội dung có bản quyền, tương tự như hệ thống Content ID của Google. Nó sẽ mở đường cho sự cạnh tranh với YouTube, dịch vụ video hàng đầu hiện nay, và cũng có thể trở thành một đối thủ lớn trong lĩnh vực âm nhạc trực tuyến.

 

Facebook đang rất quan tâm đối với vấn đề bản quyền trong các video do người dùng tạo ra. Động thái mới sẽ là một bước tiến lớn trong việc định hướng rõ ràng tầm nhìn của công ty trong lĩnh vực video trực tuyến, điều CEO Mark Zuckerberg đã ấp ủ từ lâu. Nếu Facebook có thể đảm bảo quyền đối với nguồn nội dung có bản quyền từ các nhà xuất bản lớn, công ty sẽ thu hút nhiều người dùng hơn về lâu dài, và có hiệu quả cạnh tranh với mọi hình thức truyền thông trực tuyến khác trên web.

 

Công ty hiện đang có kế hoạch sản xuất các chương trình truyền hình cùng với các công ty truyền thông và các tổ chức tin tức khác. Nếu đảm bảo quyền lợi của nhà xuất bản âm nhạc đối với nội dung do người dùng tạo ra, Facebook hoàn toàn có thể làm điều tương tự đối với nội dung cao cấp.

 

Một phần của quá trình có thể sẽ liên quan đến thỏa thuận với Vevo, chủ sở hữu bản quyền đối với hơn 200,000 video âm nhạc từ các nghệ sĩ và nhãn hàng trên khắp thế giới. Hợp đồng độc quyền của Vevo đối với YouTube sẽ đáo hạn vào năm 2017. Đây sẽ là một cơ hội cho Facebook trong việc kết hợp với Vevo để phát triển mạnh mẽ dự án mới trong tương lai.

56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.