CEO Harman Cho Rằng Samsung Sẽ Vượt Qua Google Và Apple Về Dòng Sản Phẩm Loa Thông Minh

05 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 3001)
CEO Harman Cho Rằng Samsung Sẽ Vượt Qua Google Và Apple Về Dòng Sản Phẩm Loa Thông Minh
CEO Harman Cho Rằng Samsung Sẽ Vượt Qua Google Và Apple

Mối hợp tác chặt chẽ với Harman International, một chi nhánh mới của Samsung Electronics dường như là chiến lược quan trọng đối với công ty để chuẩn bị ra mắt thiết bị trí thông minh nhân tạo (AI) “bất khả chiến bại” vào năm 2018. Cả hai công ty đã tổ chức cuộc họp riêng tại sự kiện IFA 2017 diễn ra ở Berlin.

 

Khoảng đầu tháng 09/2017, Yoon Boo-keun, Chủ tịch kiêm CEO của Samsung Electronics, đã tổ chức cuộc họp riêng dài khoảng 30 phút với Paliwal, Giám đốc điều hành của Harman.

 

Dinesh Paliwal, Giám đốc điều hành Harman Internaltional, cũng đã tiết lộ một số thông tin về cuộc hội đàm bàn về mối hợp tác lâu dài về kế hoạch phát triển thế hệ loa AI của Samsung sắp tới. Ông chia sẻ: “Hai công ty đang nâng mối hợp tác trong nghiên cứu và phát triển chung lên một tầm cao mới. Sản phẩm loa của Samsung sẽ có nền tảng AI tốt hơn cả Google Assistant và Alexa của Amazon. Những gì chúng tôi đưa ra là cả một hệ sinh thái hoàn toàn mới. Nó sẽ trở thành nền tảng có thể kết nối tất cả các thiết bị và đồ gia dụng lại với nhau”

 

Dinesh Paliwal nhấn mạnh rằng, trợ lý ảo của Samsung sẽ trở thành nền tảng hoàn chỉnh hoạt động trên tất cả các loại thiết bị gia dụng và di động. Mục tiêu cuối cùng là thiết lập nên một hệ sinh thái AI đa dạng. Ông tin tưởng vào sản phẩm hợp tác lần đầu tiên giữa Samsung và Harman, kể từ khi nhà sản xuất thiết bị âm thanh và điện tử xe hơi của Mỹ được Samsung mua lại hồi tháng 03/2017 với giá 8 tỷ USD. Đây là dự án M&A lớn nhất do Lee Jae-yong, người thừa kế Samsung thực hiện, nhằm tạo động lực tăng trưởng cho công ty.

 

Cuộc gặp mặt giữa Yoon và Paliwal diễn ra chỉ một ngày sau khi CEO Samsung tổ chức họp báo công bố kế hoạch phát hành thiết bị “không gì sánh kịp” vào năm 2018, dù nhà lãnh đạo Lee Jae-yong đã bị kết án 5 năm tù. Dinesh Paliwal cũng sẽ thực hiện chuyến thăm Seoul vào tháng 10/2017, gặp các nhà lãnh đạo của Samsung, để bàn về kế hoạch vận hành và quản lý Harman.

 

Ngay khi nhận ra tiềm năng tăng trưởng của thị trường điện thoại cao cấp đi xuống, Samsung đã lên phương án dự phòng với việc tham gia vào thị trường điện tử xe hơi. Khi nền tảng AI của Samsung và Harman được công bố, nó sẽ tạo ra công cụ kết nối với phạm vi rộng lớn chưa từng thấy.

511Vote
42Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.615
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.