CEO Harman Cho Rằng Samsung Sẽ Vượt Qua Google Và Apple Về Dòng Sản Phẩm Loa Thông Minh

05 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 3823)
CEO Harman Cho Rằng Samsung Sẽ Vượt Qua Google Và Apple Về Dòng Sản Phẩm Loa Thông Minh
CEO Harman Cho Rằng Samsung Sẽ Vượt Qua Google Và Apple

Mối hợp tác chặt chẽ với Harman International, một chi nhánh mới của Samsung Electronics dường như là chiến lược quan trọng đối với công ty để chuẩn bị ra mắt thiết bị trí thông minh nhân tạo (AI) “bất khả chiến bại” vào năm 2018. Cả hai công ty đã tổ chức cuộc họp riêng tại sự kiện IFA 2017 diễn ra ở Berlin.

 

Khoảng đầu tháng 09/2017, Yoon Boo-keun, Chủ tịch kiêm CEO của Samsung Electronics, đã tổ chức cuộc họp riêng dài khoảng 30 phút với Paliwal, Giám đốc điều hành của Harman.

 

Dinesh Paliwal, Giám đốc điều hành Harman Internaltional, cũng đã tiết lộ một số thông tin về cuộc hội đàm bàn về mối hợp tác lâu dài về kế hoạch phát triển thế hệ loa AI của Samsung sắp tới. Ông chia sẻ: “Hai công ty đang nâng mối hợp tác trong nghiên cứu và phát triển chung lên một tầm cao mới. Sản phẩm loa của Samsung sẽ có nền tảng AI tốt hơn cả Google Assistant và Alexa của Amazon. Những gì chúng tôi đưa ra là cả một hệ sinh thái hoàn toàn mới. Nó sẽ trở thành nền tảng có thể kết nối tất cả các thiết bị và đồ gia dụng lại với nhau”

 

Dinesh Paliwal nhấn mạnh rằng, trợ lý ảo của Samsung sẽ trở thành nền tảng hoàn chỉnh hoạt động trên tất cả các loại thiết bị gia dụng và di động. Mục tiêu cuối cùng là thiết lập nên một hệ sinh thái AI đa dạng. Ông tin tưởng vào sản phẩm hợp tác lần đầu tiên giữa Samsung và Harman, kể từ khi nhà sản xuất thiết bị âm thanh và điện tử xe hơi của Mỹ được Samsung mua lại hồi tháng 03/2017 với giá 8 tỷ USD. Đây là dự án M&A lớn nhất do Lee Jae-yong, người thừa kế Samsung thực hiện, nhằm tạo động lực tăng trưởng cho công ty.

 

Cuộc gặp mặt giữa Yoon và Paliwal diễn ra chỉ một ngày sau khi CEO Samsung tổ chức họp báo công bố kế hoạch phát hành thiết bị “không gì sánh kịp” vào năm 2018, dù nhà lãnh đạo Lee Jae-yong đã bị kết án 5 năm tù. Dinesh Paliwal cũng sẽ thực hiện chuyến thăm Seoul vào tháng 10/2017, gặp các nhà lãnh đạo của Samsung, để bàn về kế hoạch vận hành và quản lý Harman.

 

Ngay khi nhận ra tiềm năng tăng trưởng của thị trường điện thoại cao cấp đi xuống, Samsung đã lên phương án dự phòng với việc tham gia vào thị trường điện tử xe hơi. Khi nền tảng AI của Samsung và Harman được công bố, nó sẽ tạo ra công cụ kết nối với phạm vi rộng lớn chưa từng thấy.

511Vote
42Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.615
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).