Tòa Án Hàn Quốc Từ Chối Yêu Cầu Tạm Hoãn Nộp Phạt Của Qualcomm

05 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 2680)
Tòa Án Hàn Quốc Từ Chối Yêu Cầu Tạm Hoãn Nộp Phạt Của Qualcomm
Tòa Án Hàn Quốc Từ Chối Yêu Cầu Tạm Hoãn Nộp Phạt Của Qualcomm

Dù đã đệ đơn kiện và kháng cáo lên Tòa án tối cao Seoul, nhưng Qualcomm đã bị phía tòa án Hàn Quốc chính thức bác bỏ yêu cầu tạm hoãn nộp khoản tiền phạt 912 triệu USD do vi phạm luật chống độc quyền.

 

Khoảng đầu tháng 09/2017, Tòa án tối cao Seoul, Hàn Quốc, đã từ chối yêu cầu của Qualcomm về việc tạm ngừng khoản phạt 912.3 triệu USD, do Ủy ban công bằng thương mại Hàn Quốc KFTC đưa ra cho Qualcomm từ tháng 12/2016. Khoản tiền phạt được đưa ra do những vi phạm kinh doanh và cạnh tranh không lành mạnh của Qualcomm trong việc cấp phép bằng sáng chế và bán chip modem.

 

Không nhượng bộ, Qualcomm đã đệ trình đơn kiện lên Tòa án tối cao Seoul, đầu tiên kêu gọi hủy bỏ quyết định của KFTC, đồng thời yêu cầu tạm dừng thu tiền phạt cho đến khi giải quyết xong vụ kiện đầu tiên. Tuy nhiên, phát ngôn viên Tòa án khẳng định, lệnh phạt của KFTC không làm “phương hại mạnh mẽ” đến lợi ích của Qualcomm như nội dung đơn kiện. Nên tòa đã từ chối đơn kiện thứ hai của Qualcomm về việc tạm dừng thu khoản tiền phạt 912.3 triệu USD. Ngoài ra, tòa vẫn chưa đưa ra phán quyết tiếp theo về vụ kiện thứ nhất. Phát ngôn viên của Qualcomm tại Hàn Quốc chưa có bất kỳ bình luận nào về phán quyết của tòa án.

 

Thời gian qua, Hàn Quốc đã trở thành mặt trận của nhiều cuộc chiến lớn giữa Apple và Qualcomm. Hồi tháng 01/2017, Apple đã cáo buộc Qualcomm đã giấu khoản tiền bản quyền 1 tỷ USD để “trả đũa” vụ Apple hợp tác với các nhà điều tra chống độc quyền Hàn Quốc. Căng thẳng tiếp tục leo thang khi Apple cùng các nhà sản xuất khác tiếp tục liên minh chống lại Qualcomm tại thị trường Mỹ.

510Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
24 Tháng Mười Một 2020
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
24 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
23 Tháng Mười Một 2020
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh.