YouTube Live Được Cập Nhật Lớn

06 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 2785)
YouTube Live Được Cập Nhật Lớn
YouTube Live Được Cập Nhật Lớn

Khoảng đầu tháng 09/2017, dịch vụ Live của YouTube đã nhận được một bản cập nhật lớn, giúp tăng cường tính cạnh tranh với các dịch vụ tương tự được cung cấp bởi Facebook và Amazon.

 

Tổng quát 3 cập nhật lớn đang được triển khai cho YouTube Live bao gồm khả năng stream trực tiếp từ iPhone hoặc iPad của người dùng, thông qua chính ứng dụng YouTube; sự cải thiện giúp giảm đáng kể độ delay giữa người stream và người xem; khả năng quản lý bình luận dễ dàng hơn với khả năng tạm dừng và kiểm duyệt theo ý muốn của người dùng. Người dùng cũng có thể chỉ định quyền kiểm duyệt bình luận cho người khác.

 

Những cập nhật mới đặc biệt quan trọng trong bối cảnh YouTube Live đang nỗ lực cạnh tranh với dịch vụ Twitch của Amazon, dịch vụ live stream chủ yếu tập trung vào việc trực tiếp game. Hồi năm 2015, Twitch có hơn 1.5 triệu người cung cấp nội dung và hơn 100 triệu khách truy cập hàng tháng.

 

YouTube rất phổ biến dưới dạng một công cụ để lưu và sản xuất nội dung game nhưng chưa mạnh mẽ trong lĩnh vực live stream. Twitch của Amazon và Facebook Live hiện đang thống trị mảng live stream. Lợi thế cạnh tranh của dịch vụ live stream của Facebook là lượng người dùng lớn hơn so với người dùng Twitch và YouTube. Có tới 2 tỷ người dùng Facebook hàng tháng. Chỉ một thành công nhỏ của Facebook, chẳng hạn như hợp tác với một hãng cung cấp game lớn, cũng có thể khiến Amazon và YouTube chật vật.

 

Tuy nhiên, nội dung mới là điều sẽ thu hút người xem sử dụng những dịch vụ live strean. Để có nội dung hay, YouTube đã có những bước đi thông minh trong việc cập nhật YouTube Live để cạnh tranh mạnh mẽ hơn với dịch vụ như Twitch. Dịch vụ càng thân thiện với những người tạo nội dung sẽ càng có nhiều cơ hội phát triển vượt trội trong cuộc chiến ở lĩnh vực live stream.
532Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.