YouTube Live Được Cập Nhật Lớn

06 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 3386)
YouTube Live Được Cập Nhật Lớn
YouTube Live Được Cập Nhật Lớn

Khoảng đầu tháng 09/2017, dịch vụ Live của YouTube đã nhận được một bản cập nhật lớn, giúp tăng cường tính cạnh tranh với các dịch vụ tương tự được cung cấp bởi Facebook và Amazon.

 

Tổng quát 3 cập nhật lớn đang được triển khai cho YouTube Live bao gồm khả năng stream trực tiếp từ iPhone hoặc iPad của người dùng, thông qua chính ứng dụng YouTube; sự cải thiện giúp giảm đáng kể độ delay giữa người stream và người xem; khả năng quản lý bình luận dễ dàng hơn với khả năng tạm dừng và kiểm duyệt theo ý muốn của người dùng. Người dùng cũng có thể chỉ định quyền kiểm duyệt bình luận cho người khác.

 

Những cập nhật mới đặc biệt quan trọng trong bối cảnh YouTube Live đang nỗ lực cạnh tranh với dịch vụ Twitch của Amazon, dịch vụ live stream chủ yếu tập trung vào việc trực tiếp game. Hồi năm 2015, Twitch có hơn 1.5 triệu người cung cấp nội dung và hơn 100 triệu khách truy cập hàng tháng.

 

YouTube rất phổ biến dưới dạng một công cụ để lưu và sản xuất nội dung game nhưng chưa mạnh mẽ trong lĩnh vực live stream. Twitch của Amazon và Facebook Live hiện đang thống trị mảng live stream. Lợi thế cạnh tranh của dịch vụ live stream của Facebook là lượng người dùng lớn hơn so với người dùng Twitch và YouTube. Có tới 2 tỷ người dùng Facebook hàng tháng. Chỉ một thành công nhỏ của Facebook, chẳng hạn như hợp tác với một hãng cung cấp game lớn, cũng có thể khiến Amazon và YouTube chật vật.

 

Tuy nhiên, nội dung mới là điều sẽ thu hút người xem sử dụng những dịch vụ live strean. Để có nội dung hay, YouTube đã có những bước đi thông minh trong việc cập nhật YouTube Live để cạnh tranh mạnh mẽ hơn với dịch vụ như Twitch. Dịch vụ càng thân thiện với những người tạo nội dung sẽ càng có nhiều cơ hội phát triển vượt trội trong cuộc chiến ở lĩnh vực live stream.
532Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).