Gần 5 Triệu Tài Khoản Và Mật Mã Gmail Bị Công Khai. Google Tuyên Bố Không Có Bằng Chứng Cho Thấy Hệ Thống Bị Xâm Hại

14 Tháng Chín 20144:07 CH(Xem: 6824)
Gần 5 Triệu Tài Khoản Và Mật Mã Gmail Bị Công Khai. Google Tuyên Bố Không Có Bằng Chứng Cho Thấy Hệ Thống Bị Xâm Hại

blank

Theo báo cáo đầu tiên từ trang web CNews của Nga, khoảng 4.93 triệu tài khoản cùng mật mã Gmail đã bị công bố trên một diễn đàn Russian Bitcoin vào ngày 09 tháng 09 năm 2014. Đây là một tin xấu. Và tin tốt là số lượng rò rỉ tài khoản có vẻ không bị lan rộng ra nữa.

Một phát ngôn viên của Google khẳng định rằng “Bảo mật thông tin của người dùng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy hệ thống bị xâm nhập, nhưng bất cứ lúc nào nhận thức được các tài khoản có khả năng bị tổn hại, chúng tôi thực hiện nhiều bước để giúp người dùng bảo vệ tài khoản của mình”.

Sau đó, kể từ khi niêm yết, các quản trị viên của diễn đàn này đã xóa đi mật khẩu, chỉ còn lại tên thông tin đăng nhập. Hơn nữa, tvskit, nick diễn đàn đã công bố các thông tin, tuyên bố rằng 60% mật khẩu là chính xác.Một phân tích nhanh qua tập tin cho thấy các thông tin chủ yếu bao gồm các tài khoản Anh, Tây Ban Nha, và Nga. Có vẻ như đây là một danh sách kết hợp tích lũy qua một thời gian dài. Có một số mục nhất định có chứa các tài khoản bị đình có thể đã bị đình chỉ, là tài khoản phụ, hoặc tài khoản cũ.

Nếu muốn kiểm tra tài khoản của bạn có bị nằm trong danh sách hay không, bạn có thể truy cập isleaked.com và nhập địa chỉ email của mình vào. Tuy nhiên, tự thay đổi mật khẩu dù có tên trong danh sách hay không cũng là một ý hay.

Google đã có các bước để giúp bảo vệ tài khoản và cũng đưa ra các kiến nghị cho mọi người bảo vệ thiết bị của mình từ phần mềm độc hại. Công ty cũng đã đề nghị kích hoạt xác minh với 2 bước.

52Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).