Logitech Ra Mắt Chuột MX Ergo Với Trackball

06 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 4283)
Logitech Ra Mắt Chuột MX Ergo Với Trackball
Logitech Ra Mắt Chuột MX Ergo Với Trackball

Khoảng đầu tháng 091/2017, Logitech ra mắt MX Ergo, con chuột có trackball, một quả bóng rất lớn phía trên, giúp điều khiển trỏ chuột thay vì cách di chuyển thông thường.

 

Trackball là một quả bóng lớn, được đặt trên một số con chuột máy tính. Thay vì di chuyển chuột trên mặt bàn như cách thông thường, người dùng có thể để yên con chuột và lăn quả bóng trackball. Phát minh trackball đã gây ra nhiều tranh cãi về tính hữu ích của nó, hiện nay cũng không có nhiều sản phẩm chuột máy tính có trackball.

 

Logitech MX Ergo được coi là phiên bản tiếp theo của con chuột Logitech M570 ra mắt hồi năm 2010. MX Ergo có nhiều đường nét thiết kế của M570, nhưng đã được cải tiến để có vẻ ngoài hiện đại hơn. MX Ergo có thiết kế để tạo cảm giác thoải mái nhất cho người dùng, với một góc nghiêng khoảng 20 độ giúp tư thế cầm chuột của người dùng không bị đau cổ tay.

 

MX Ergo vẫn được trang bị các nút bấm cơ bản nhất của một con chuột máy tính thông thường, nhưng 2 nút back/forward được đẩy lên phía trên nút chuột trái, để lại khoảng trống bên cạnh trái cho trackball.

 

Trackball của MX Ergo là một quả bóng lớn màu xám, đồng nhất với màu thân chuột. Phía trên có một nút giúp điều chỉnh độ nhạy của trackball, giống như một dạng DPI của chuột. Độ nhạy càng cao, việc điều khiển trỏ chuột bằng trackball sẽ có tốc độ càng cao.

 

Người dùng có thể sử dụng ngón tay cái để dễ dàng điều khiển trỏ chuột bằng trackball, thay vì phải di chuyển chuột trên mặt bàn như thông thường. Cách điều khiển với trackball có thể giúp người dùng đỡ mỏi tay hơn khi phải thao tác nhiều bằng chuột trên máy tính.

 

MX Ergo sẽ sử dụng kết nối không dây, có thể sử dụng khoảng 4 tháng cho mỗi lần sạc, với kết nối micro-USB. Chuột cũng có hỗ trợ công nghệ Flow của Logitech, cho phép kết nối và điều khiển 2 máy tính cùng lúc. Người dùng có thể di chuyển chuột qua lại giữa 2 màn hình của hai máy, và cũng có thể thực hiện thao tác copy & paste từ máy này sang máy khác trong nháy mắt. Logitech MX Ergo sẽ được phát hành vào cuối tháng 09/2017 với giá 99.99 USD.
534Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.