5 Cách iOS 8 Sẽ Gây Ảnh Hưởng Đến Cộng Đồng Các Nhà Phát Triển

14 Tháng Chín 20144:08 CH(Xem: 8120)
5 Cách iOS 8 Sẽ Gây Ảnh Hưởng Đến Cộng Đồng Các Nhà Phát Triển

blank

Về lợi nhuận, iOS vẫn là mảnh ruộng màu mỡ cho các nhà phát triển nền tảng điện thoại di động. Người dùng iOS ưu tiên nhiều cho các ứng dụng hơn và sử dụng đa dạng hơn. Hiện các loại ứng dụng được phổ biến nhất trên tất cả các nền tảng là mạng xã hội, trò chơi và giao tiếp liên lạc. Tuy nhiên, iOS 8 sẽ mở rộng cơ hội hơn nữa, các ứng dụng sẽ phong phú hơn và có ý nghĩa hơn, đặc biệt là cho các nhà phát triển độc lập.

Dưới đây là 5 cách mà iOS 8 sẽ ảnh hưởng đến cộng đồng họ:

1. HealthKit:

Các ứng dụng về tự định lượng, mang mặc, chăm sóc sức khỏe đã được công nhận là một trong số những xu hướng cho năm 2015. Quỹ kinh phí cho các phần khởi động chăm sóc sức khỏe đã được phát triển nhanh chóng, và các loại công cụ mang mặc đang hấp dẫn mọi người.

Sự ra đời của HealthKit là một tiến bộ đáng chú ý. Nó cho phép người dùng tích hợp dữ liệu sức khỏe vào các ứng dụng mới bao gồm cả ứng dụng Health, hoạt động như một nơi tập trung lưu trữ toàn bộ các thông tin sức khỏe của họ. Người dùng có thể có được bức tranh tổng quát toàn bộ hồ sơ sức khỏe của mình: chế độ tập thể dục, thói quen ăn uống, ngủ nghỉ, hoặc chỉ số huyết áp và glucose. Điều này mở ra một cơ hội rộng cho phạm vi hoàn toàn mới của các ứng dụng.

Ngoài việc tự theo dõi, ứng dụng cũng muốn ta chia sẻ các thông tin sức khỏe với các bác sĩ. Ví dụ như một dự án thí điểm của Apple hợp tác với bệnh viện Mayo đã phát triển một ứng dụng cung cấp các lời khuyên hướng dẫn liên lạc với bác sĩ dựa trên dữ liệu của người dùng.

2. HomeKit:

Càng ngày, tất cả mọi thứ sẽ càng trở nên ‘thông minh’ hơn. Chúng ta có thể thấy xu hướng này đã và đang diễn ra.

HomeKit là một bước tiến lớn. Chẳng bao lâu nữa, nó sẽ điều khiển ánh sáng, an ninh, nhiệt độ, tủ lạnh và các thiết bị khác trong nhà thông qua chiếc iPhone trên tay. Kết hợp với các nhà phát triển để tận dụng Siri và chúng ta có một loạt cơ hội phát triển cho các ứng dụng và phần cứng.3. CloudKit:

Có một điều thú vị về iOS 8 là công nghệ có tên CloudKit cho phép các nhà phát triển tạo ra một trải nghiệm liền mạch giữa các ứng dụng trên điện thoại và máy tính để bàn.

Các nhà phát triển có thể truy cập để lưu trữ dữ liệu mới và cũng có thể được chia sẻ giữa tất cả người dùng ứng dụng của họ. Điều này đơn giản hóa việc tạo ra các ứng dụng được xây dựng quanh việc tương tác nhiều người hoặc quan hệ hợp tác. Và với Box cho IPODropbox đạt 300 triệu người dùng, không có gì khó nhận ra sự năng động của thị trường này.

4. Bảo mật:

Cục Dự Trữ Liên Bang đã khảo sát người dùng trong năm 2013 về việc sử dụng các ứng dụng tài chính và thanh toán. Gần 50% số câu trả lời cho biết bảo mật là mối lo chính của họ. Và đó cũng là một trong những mối quan tâm chính trong các thị trường như các ứng dụng y tế và thương mại điện tử.

iOS 8 cung cấp một số tính năng bảo mật mới. Các ứng dụng của bên thứ 3 sẽ có thể sử dụng Touch ID để bảo vệ dữ liệu người dùng trong ứng dụng của mình. Lớp bảo vệ hoàn toàn chắc chắn và cho phép người dùng đăng nhập nhanh chóng, an toàn. Cùng với các tính năng khác của iOS 8, việc tăng cường bảo mật mở ra cơ hội cho nhiều doanh nghiệp, y tế, tài chính, thị trường thanh toán, những nơi mà bảo mật và an ninh là quan trọng nhất.

5. Các thay đổi trên Appstore:

Số lượng các ứng dụng trong Appstore đã đạt đến 1,3 triệu – có rất nhiều cạnh tranh. Với iOS 8, App Store có một số cập nhật chính cung cấp cho các nhà phát triển cách thức mới để khoe mình và nổi bật. Một trong những khả năng thú vị nhất là xem trước video. Một khả năng khác là mở thêm thẻ, giúp người dùng duyệt danh mục dễ dàng hơn. Ngoài ra còn có ‘sự lựa chọn của biên tập viên’ và tính năng xem trước. Vì Apple hiểu rõ, ta không thể kinh doanh nếu không tiếp cận được khách hàng.

59Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).