Facebook Bổ Sung Mục Phim Ảnh, Giúp Người Dùng Mua Vé Xem Phim Trực Tuyến

10 Tháng Chín 20177:00 CH(Xem: 3947)
Facebook Bổ Sung Mục Phim Ảnh, Giúp Người Dùng Mua Vé Xem Phim Trực Tuyến
Facebook Bổ Sung Mục Phim Ảnh

Khoảng đầu tháng 09/2017, Facebook đã bổ sung thêm danh mục "Movies" (Phim ảnh), giúp người dùng các thiết bị thông minh có thể nhận thông tin từ những bộ phim đang chiếu ở gần nơi ở. Ngoài ra, người dùng cũng sẽ có thể xem lịch chiếu và mua vé qua tiện ích “Phim ảnh” mới.

 

Được biết, một số người dùng smartphone đã nhận ra Facebook bổ sung thêm danh mục "Movies" (Phim ảnh) trong bảng điều chuyển. Tính năng mới được cập nhật đầu tiên tại Mỹ, sẽ cung cấp các thông tin về những bộ phim đang được chiếu, lịch chiếu phim và danh sách các rạp phim ở gần nơi người dùng đang ở. Ngoài ra, tiện ích mới còn được tích hợp với dịch vụ đặt chỗ Fandango, giúp người dùng có thể mua vé ngay trên Facebook.

 

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook hỗ trợ bán vé qua mạng. Hồi năm 2016, người dùng truy cập vào Facebook sẽ được giới thiệu thực hiện một số thao tác để nhận được báo giá, thông tin về vé sự kiện từ Ticketmaster, vé xem phim và các loại khác. Tuy nhiên tính đến tháng 09/2017, Facebook chỉ mới kết hợp với Fandango để cung cấp tiêu đề của số ít các phim nổi như "The Magnificent Seven", “Storks”...

 

Tiện ích "Phim ảnh" mới có giao diện hoàn toàn giống với mục "phim được bán vé" trước đó trong trang "Facebook Pages". Có thể thấy đây là sự mở rộng mối quan hệ của Facebook với nhà cung cấp phim Fandango, chứ không hoàn toàn là tiện ích mới do Facebook tự tạo ra. Thay vì phải vào trang "Facebook Pages" để tìm kiếm mục mua vé xem phim, người dùng chỉ cần 1 thao tác đơn giản bên thanh điều chuyển để có thể biết được những bộ phim đang chiếu và mua vé ngay lập tức.

 

Paul Yanover, Chủ tịch của Fandango cho biết: “Sự quan tâm của Facebook trong việc làm việc với các hãng khác để tạo tiện ích mua sắm đã khiến việc mua bán trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết”. Nhưng đối với Facebook, ngoài việc cung cấp tất cả mọi thứ người dùng cần trên mạng xã hội, tính năng mới cũng là cách giúp giữ chân người dùng không chuyển sang Google để tìm kiếm các dịch vụ, thông tin khác.

 

Facebook đã từng thêm vào thanh điều chuyển nhiều ứng dụng khác, chẳng hạn như cách đặt hàng thực phẩm, tiện ích "Town Hall" để liên hệ với chính quyền địa phương, thời tiết, hay mục "Khám phá" để gợi ý những trang mới mà người dùng có thể yêu thích, cùng với hàng loạt các tiện ích khác...

 

Nút "Phim ảnh" trên Facebook được coi là một bài kiểm tra đầu tiên ở Mỹ, trước khi phủ sóng toàn cầu. Đây có thể coi là một chiến thuật khôn ngoan, mỗi lần tung ra tính năng mới, mạng xã hội đều thử nghiệm trên số lượng đối tượng người dùng nhỏ. Nếu đạt kết quả khả quan, Facebook sẽ phát triển rộng hơn, cuối cùng là phổ biến ra toàn thế giới.

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).