Galaxy Note 8 Đã Rút Kinh Nghiệm Từ Note 7

11 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 6585)
Galaxy Note 8 Đã Rút Kinh Nghiệm Từ Note 7
Galaxy Note 8 Đã Rút Kinh Nghiệm Từ Note 7

Năm 2016 là một năm ác mộng kinh hoàng không chỉ với Samsung mà còn đối với những người yêu thích dòng sản phẩm Galaxy Note. Đến năm 2017, Samsung đã quay trở lại với siêu phẩm Galaxy Note 8.

 

Những nhận xét ban đầu về Galaxy Note8 khá ấn tượng, chắc chắn Samsung có lý do để hy vọng một cuộc vực dậy đầy lạc quan sau sự cố Note 7. Samsung đã chọn phương án an toàn hơn với thỏi pin của máy. Về lý thuyết, chênh lệch giữa pin của Galaxy Note 7 và Galaxy Note 8 là không nhiều, pin của Galaxy Note 8 (3300 mAh) có dung lượng nhỏ hơn một chút so với Note 7 (3500 mAh). Người dùng vẫn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn mua và sử dụng máy.

 

Samsung cho biết đã kiểm tra rất kĩ lượng và nghiêm ngặt để chắc chắn mỗi thỏi pin trong máy đều ở trạng thái an toàn tuyệt đối. Công ty chia sẻ: “Chúng tôi đã nghiêm túc đánh giá từng giai đoạn trong quá trình sản xuất smartphone. Về phần pin, chúng tôi áp dụng quy trình kiểm tra pin 8 bước, để đảm bảo sự an toàn cho người dùng. Cùng với đó là hàng loạt các bài test nặng được áp dụng cho cả bên trong lẫn bên ngoài pin. Chúng tôi cũng sử dụng tia X và mắt người để chắc chắn viên pin có chất lượng tốt nhất”.

 

Về Galaxy Note7, thực tế có không nhiều các trường hợp cháy nổ pin, nhưng Samsung vẫn quyết định thu hồi và khai tử toàn bộ số lượng máy đã bán ra vì lý do an toàn.

 

Một lý do khác dẫn đến việc thu hồi máy chính là vấn đề thay thế pin. Các chuyên gia nhận định rằng việc tháo và lắp pin mới trên một thiết bị nguyên khối như Galaxy Note 7 là không hề dễ dàng. Samsung sẽ không thể gửi cho mỗi người dùng mua máy một viên pin mới hay kêu gọi tất cả mọi người mang máy đến các trung tâm bảo hành để nhận được hỗ trợ. Trải nghiệm sử dụng cũng có thể sẽ bị ảnh hưởng sau khi quá trình thay pin hoàn tất. Nhiều người dùng sẽ cảm thấy không hài lòng khi phải bỏ ra một khoản tiền lớn để mua một chiếc điện thoại đã qua sửa chữa. Nên quyết định thu hồi máy và hoàn tiền cho người dùng là khá hợp lý.

 

Trong khi đó, pin của Note 8 rất an toàn, và cũng được thiết kế tại một vị trí an toàn hơn. Việc tháo và tách rời viên pin trong Galaxy Note 8 khá phức tạp. Điều này sẽ gây khó khăn trong việc sửa chữa hay tái chế.

5279Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
5279
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.