Bão Irma Thay Đổi Cả Hình Dạng Bờ Biển

12 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 3008)
Bão Irma Thay Đổi Cả Hình Dạng Bờ Biển
Bão Irma Thay Đổi Cả Hình Dạng Bờ Biển

Khoảng đầu tháng 09/2017, những hình ảnh lạ thường từ Bahamas cho thấy bờ biển lùi xa hơn rất nhiều so với bình thường, để lộ nơi thường là đáy đại dương!

 

Theo trang Daily Mail, một người dùng Twitter có tên @Kaydi_K từ Long Island, Bahamas cho biết: “Tôi đang không thể tin được vào mắt mình, đây là Long Island, Bahamas và nước biển đã biến mất”.

 

Bão Irma tấn công Bahamas ngày 08/09/2017, cơn bão mạnh tới mức nó thay đổi cả hình dạng của đại dương ở Long Island. Tất cả được cho là sẽ trở lại trạng thái bình thường vài ngày sau đó. Trang Washington Post cho biết, áp suất của tâm bão rất thấp, và Irma mạnh tới mức nó rút nước vào nhân, hút nước từ đại dương.

 

Angela Fritz, chuyên gia khí tượng kiêm phó ban thời tiết của Washington Post, giải thích rằng đây có thể là kết quả của cái được gọi là một "điểm phình" của bão. Trong tâm bão, áp suất thấp sẽ hút nước vào trong. Bà cũng lưu ý thêm gió thổi mạnh từ bờ biển chính là lý do tại sao nước biển vẫn chưa trở lại bình thường.

 

Một số người dùng Twitter đã bày tỏ lo ngại về tình trạng nước rút cách xa bờ biển bất thường, để lộ đáy đại dương – đây vẫn thường được coi là dấu hiệu sóng thần đang tới. Trung tâm Thông tin Sóng thần Quốc tế cũng đã đăng thông báo trên trang web, cảnh báo mọi người rằng khi nước biển rút cạn, không nên ở quanh đó, vì đó có thể là dấu hiệu điển hình của một cơn sóng thần đang tới.

513Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.