Facebook Đang Thử Nghiệm Chế Độ Private Profile

12 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 2909)
Facebook Đang Thử Nghiệm Chế Độ Private Profile
Facebook Đang Thử Nghiệm Chế Độ Private Profile

Khoảng giữa tháng 09/2017, theo trang TheNextWeb, trong file APK phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook được phát hiện có ẩn một chức năng tên là “Private Profile”. Chức năng “Private Profile” đã có sẵn nhưng chưa kích hoạt được.

 

Có thể tính năng mới sẽ giúp người dùng Facebook thiết lập một chế độ riêng tư (Private), chỉ hiện ra với một số người dùng là bạn bè thân thiết trên Facebook, những người lạ sẽ không nhìn thấy được những gì người dùng chia sẻ trong đó.

 

Hiện Facebook đã có cơ chế giới hạn số người xem thông tin cá nhân của người dùng, cũng như toàn bộ những gì họ chia sẻ trên Facebook. Chẳng hạn như giới hạn chỉ cho người thân xem được email, số điện thoại, hoặc là ẩn hoàn toàn ai có thể xem, giới hạn status chỉ cho bạn thân xem, hoặc cho mọi người ngoại trừ các đồng nghiệp.

 

Facebook từ lâu đã cho phép người dùng xếp bạn bè vào nhiều nhóm/danh sách. Mỗi khi cài đặt người xem các dòng trạng thái hay thông tin cá nhân, người dùng sẽ dùng các nhóm/danh sách để quy định đối tượng được phép xem, và đối tượng không được phép. Tuy nhiên, các thao tác sẽ khá phức tạp và không phải ai cũng biết cách thực hiện. Chế độ “Private Profile” mới hứa hẹn sẽ đơn giản hoá các thao tác, tạo ra một chế độ Private theo cách đơn giản nhất để người dùng dễ dàng sử dụng hơn.

56Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.