Facebook Đang Thử Nghiệm Instant Video

12 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 2821)
Facebook Đang Thử Nghiệm Instant Video
Facebook Đang Thử Nghiệm Instant Video

Khoảng giữa tháng 09/2017, Facebook cho biết đang tiếp tục thử nghiệm và chuẩn bị ra mắt tính năng Instant Video. Tính năng mới sẽ giúp các video trên Facebook luôn luôn có sẵn và người dùng có thể xem mà không tốn dữ liệu Internet 3G hay 4G.

 

Facebook từng ra mắt tính năng Instant Article, cho phép người dùng xem các bài báo và tin tức ở ngay trong ứng dụng Facebook mà không cần chuyển qua trình duyệt khác. Instant Article cũng giúp tốc độ đọc báo và tin tức được cải thiện đáng kể. Còn Instant Video hứa hẹn sẽ giúp người dùng xem video trên Facebook không giật lag, và không tốn dữ liệu truy cập Internet.

 

Cụ thể, Instant Video sẽ tải trước các video khác nhau trên Facebook khi đang có kết nối Wi-Fi. Các video đã được tải trước sẽ có biểu tượng tia sét ở góc bên trên, tương tự như những bài báo Instant Article. Khi xem các video, người dùng sẽ không tốn dữ liệu Internet để tải. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc người dùng có thể xem các video ngay cả khi kết nối Internet không ổn định và tốc độ chậm, cũng giống như xem các video đã được lưu trong bộ nhớ thiết bị.

 

Instant Video hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm xem video trên Facebook, sẽ không còn tình trạng giật lag. Ngoài ra, người dùng cũng sẽ tiết kiệm được đáng kể dung lượng truy cập Internet di động. Tính năng mới của Facebook sẽ khuyến khích người dùng xem video nhiều hơn.

 

Facebook cũng đã ra mắt Watch, kênh video và truyền hình trực tuyến riêng, nên Instant Video sẽ giúp tham vọng mới của Facebook phát triển mạnh mẽ hơn. Dù vậy, việc tải trước các video của Instant Video sẽ gây ra một vấn đề lớn, là chiếm dung lượng lưu trữ trên thiết bị. Đối với những người sử dụng các thiết bị có dung lượng lưu trữ nhỏ, tính năng sẽ có thể trở thành một cơn ác mộng.

 

Facebook vẫn đang thử nghiệm tính năng Instant Video và chưa cấp phép ghi danh tính năng cho các bên thứ 3 như Instant Article. Hiện chỉ có một lượng người dùng Android rất nhỏ được thử nghiệm tính năng mới. Facebook cũng chưa đề cập ngày ra mắt chính thức của Instant Video.

520Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.