Facebook Đang Thử Nghiệm Instant Video

12 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 3491)
Facebook Đang Thử Nghiệm Instant Video
Facebook Đang Thử Nghiệm Instant Video

Khoảng giữa tháng 09/2017, Facebook cho biết đang tiếp tục thử nghiệm và chuẩn bị ra mắt tính năng Instant Video. Tính năng mới sẽ giúp các video trên Facebook luôn luôn có sẵn và người dùng có thể xem mà không tốn dữ liệu Internet 3G hay 4G.

 

Facebook từng ra mắt tính năng Instant Article, cho phép người dùng xem các bài báo và tin tức ở ngay trong ứng dụng Facebook mà không cần chuyển qua trình duyệt khác. Instant Article cũng giúp tốc độ đọc báo và tin tức được cải thiện đáng kể. Còn Instant Video hứa hẹn sẽ giúp người dùng xem video trên Facebook không giật lag, và không tốn dữ liệu truy cập Internet.

 

Cụ thể, Instant Video sẽ tải trước các video khác nhau trên Facebook khi đang có kết nối Wi-Fi. Các video đã được tải trước sẽ có biểu tượng tia sét ở góc bên trên, tương tự như những bài báo Instant Article. Khi xem các video, người dùng sẽ không tốn dữ liệu Internet để tải. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc người dùng có thể xem các video ngay cả khi kết nối Internet không ổn định và tốc độ chậm, cũng giống như xem các video đã được lưu trong bộ nhớ thiết bị.

 

Instant Video hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm xem video trên Facebook, sẽ không còn tình trạng giật lag. Ngoài ra, người dùng cũng sẽ tiết kiệm được đáng kể dung lượng truy cập Internet di động. Tính năng mới của Facebook sẽ khuyến khích người dùng xem video nhiều hơn.

 

Facebook cũng đã ra mắt Watch, kênh video và truyền hình trực tuyến riêng, nên Instant Video sẽ giúp tham vọng mới của Facebook phát triển mạnh mẽ hơn. Dù vậy, việc tải trước các video của Instant Video sẽ gây ra một vấn đề lớn, là chiếm dung lượng lưu trữ trên thiết bị. Đối với những người sử dụng các thiết bị có dung lượng lưu trữ nhỏ, tính năng sẽ có thể trở thành một cơn ác mộng.

 

Facebook vẫn đang thử nghiệm tính năng Instant Video và chưa cấp phép ghi danh tính năng cho các bên thứ 3 như Instant Article. Hiện chỉ có một lượng người dùng Android rất nhỏ được thử nghiệm tính năng mới. Facebook cũng chưa đề cập ngày ra mắt chính thức của Instant Video.

520Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).