Apple Ra Mắt Tấm Sạc AirPower

13 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 3808)
Apple Ra Mắt Tấm Sạc AirPower
Apple Ra Mắt Tấm Sạc AirPower

Khoảng giữa tháng 09/2017, Apple đã chính thức ra mắt iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Một trong những thay đổi lớn nhất mà Apple mang đến thế hệ iPhone mới chính là công nghệ sạc không dây tân tiến.

 

Trong sự kiện ra mắt, Apple đã giới thiệu đến toàn thế giới Air Power – một hệ thống sạc không dây cho phép người dùng sạc iPhone, Apple Watch 3 và AirPod cùng lúc. Đây được đánh giá là một bước tiến lớn chưa từng có của Apple.

 

Apple không chế tạo ra công nghệ sạc không dây QI, đã có rất nhiều thiết bị Android sử dụng nó từ lâu. Nhưng Apple biết cách để mang đến sự khác biệt khi mang đến những điều chỉnh cho phù hợp với loạt sản phẩm mới của hãng.

 

Ngay khi người dùng đặt các thiết bị Apple lên bề mặt AirPower, hệ thống sẽ bắt đầu quá trình sạc. Màn hình iPhone X hiển thị giao diện AirPower cùng những thông tin khá rõ ràng về lượng pin của nó. Tuy nhiên, màn hình của Apple Watch lại không hiển thị. Có thể Apple sẽ giải thích rõ hơn về tính năng sạc không dây khi chính thức phát hành AirPower.

 

Hệ thống AirPower là tấm pad mỏng có hình oval, vừa vặn cho iPad. AirPower hoạt động với công nghệ sạc QI, đang dẫn đầu thị trường sạc không dây. Trong khi các bên thứ 3 như Belkin hay các hãng khác có thể tùy ý sử dụng QI, AirPower sẽ là sản phẩm độc quyền dành cho các thiết bị mới của người dùng.

 

Trước đây, Apple Watch cũng đã sử dụng sạc không dây chuẩn QI với đế sạc do Apple sản xuất. Tuy nhiên, AirPower cho phép 3 thiết bị sạc cùng một lúc, nâng công nghệ sạc không dây của Apple lên một tầm cao mới. Đây cũng là lần đầu tiên dòng iPhone áp dụng công nghệ sạc không dây nhờ những tấm kính lưng của iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Cả 3 chiếc smartphone mới đều có tính năng sạc nhanh, và AirPower cũng hỗ trợ tính năng sạc không dây.

 

Không chỉ là một đế sạc, AirPower còn là cả một hệ thống sạc không dây cho phép các thiết bị kết nối với nhau và điều chỉnh lượng điện năng tiêu thụ giữa chúng. Các hệ thống sạc không dây hiện chưa hề sở hữu tính năng này.

 

Apple cũng dự định sẽ hợp tác với đội ngũ chuẩn Qi để nâng tầm tính năng của AirPower và ứng dụng vào các công nghệ trong tương lai. Có lẽ nó sẽ được kết nối một củ sạc khác trên tường và/hoặc một cổng USB để kết nối với máy tính.

 

Các thông tin về mức giá và thời điểm phát hành của AirPower vẫn chưa được công bố. Apple sẽ phát hành AirPower vào năm 2018. Sạc chuẩn Qi của Apple Watch trước đây có giá 79 USD. Với tính năng sạc được nhiều thiết bị cùng lúc, AirPower chắc chắn sẽ có giá cao hơn mức 79 USD.

540Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
540
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
25 Tháng Mười Một 2020
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.