Hàng Tỷ Thiết Bị Có Nguy Cơ Bị Tấn Công Qua Bluetooth

15 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 4502)
Hàng Tỷ Thiết Bị Có Nguy Cơ Bị Tấn Công Qua Bluetooth
Hàng Tỷ Thiết Bị Có Nguy Cơ Bị Tấn Công Qua Bluetooth

Tính đến tháng 09/2017, kết nối không dây Bluetooth vẫn đang được sử dụng rất phổ biến và trở thành tiêu chuẩn của hầu hết các thiết bị công nghệ. Có hàng tỷ thiết bị hiện đang sử dụng kết nối Bluetooth, từ những chiếc smartphone Android, cho đến các máy tính Windows và Linux.

 

Bluetooth là một kết nối không dây ở khoảng cách gần, dễ sử dụng và hiệu quả. Tuy nhiên, công nghệ Bluetooth cũng đang tiềm tàng mối đe dọa người sử dụng. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một lỗ hổng của kết nối không dây Bluetooth, cho phép hacker có thể tấn công hàng tỷ thiết bị Android, Linux và Windows.

 

BlueBorne – cách thức tấn công mới thông qua Bluetooth – không cần người dùng truy cập bất kỳ đường link, kết nối với một thiết bị lạ hay làm bất kỳ việc gì khác. Chỉ cần thiết bị có bật kết nối Bluetooth và nằm trong phạm vi dưới 10m. Cuộc tấn công có thể thực hiện trong chưa đầy 10 giây và không để lại dấu vết, nạn nhân cũng không hề hay biết. Hacker sẽ tận dụng phương pháp BlueBorne để bí mật lây nhiễm mã độc vào thiết bị của nạn nhân, sau đó tiếp tục thực hiện các hành vi phá hoại khác.

 

Lỗ hổng trên các thiết bị Windows đã được Microsoft khắc phục bằng một bản cập nhật bảo mật hồi tháng 07/2017. Nhưng Microsoft đã không hề cảnh báo các nguy cơ và nhắc nhở người dùng vá lỗ hổng bảo mật. Nếu đang sử dụng các thiết bị Windows, người dùng cần nhanh chóng cập nhật các bản cập nhật mới nhất.

 

Trong khi đó, các thiết bị chạy Android và Linux được đánh giá là dễ bị tấn công bởi BlueBorne nhất. Những chiếc iPhone và iPad sử dụng phiên bản trước iOS 10 cũng rất dễ bị tấn công bởi BlueBorne, dù cách thức lây nhiễm mã độc sẽ khó hơn Android.

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).