Hàng Tỷ Thiết Bị Có Nguy Cơ Bị Tấn Công Qua Bluetooth

15 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 3754)
Hàng Tỷ Thiết Bị Có Nguy Cơ Bị Tấn Công Qua Bluetooth
Hàng Tỷ Thiết Bị Có Nguy Cơ Bị Tấn Công Qua Bluetooth

Tính đến tháng 09/2017, kết nối không dây Bluetooth vẫn đang được sử dụng rất phổ biến và trở thành tiêu chuẩn của hầu hết các thiết bị công nghệ. Có hàng tỷ thiết bị hiện đang sử dụng kết nối Bluetooth, từ những chiếc smartphone Android, cho đến các máy tính Windows và Linux.

 

Bluetooth là một kết nối không dây ở khoảng cách gần, dễ sử dụng và hiệu quả. Tuy nhiên, công nghệ Bluetooth cũng đang tiềm tàng mối đe dọa người sử dụng. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một lỗ hổng của kết nối không dây Bluetooth, cho phép hacker có thể tấn công hàng tỷ thiết bị Android, Linux và Windows.

 

BlueBorne – cách thức tấn công mới thông qua Bluetooth – không cần người dùng truy cập bất kỳ đường link, kết nối với một thiết bị lạ hay làm bất kỳ việc gì khác. Chỉ cần thiết bị có bật kết nối Bluetooth và nằm trong phạm vi dưới 10m. Cuộc tấn công có thể thực hiện trong chưa đầy 10 giây và không để lại dấu vết, nạn nhân cũng không hề hay biết. Hacker sẽ tận dụng phương pháp BlueBorne để bí mật lây nhiễm mã độc vào thiết bị của nạn nhân, sau đó tiếp tục thực hiện các hành vi phá hoại khác.

 

Lỗ hổng trên các thiết bị Windows đã được Microsoft khắc phục bằng một bản cập nhật bảo mật hồi tháng 07/2017. Nhưng Microsoft đã không hề cảnh báo các nguy cơ và nhắc nhở người dùng vá lỗ hổng bảo mật. Nếu đang sử dụng các thiết bị Windows, người dùng cần nhanh chóng cập nhật các bản cập nhật mới nhất.

 

Trong khi đó, các thiết bị chạy Android và Linux được đánh giá là dễ bị tấn công bởi BlueBorne nhất. Những chiếc iPhone và iPad sử dụng phiên bản trước iOS 10 cũng rất dễ bị tấn công bởi BlueBorne, dù cách thức lây nhiễm mã độc sẽ khó hơn Android.

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.