Apple Thương Thảo Với Bain Capital Nhằm Mua Lại Toshiba

16 Tháng Chín 20177:00 CH(Xem: 3280)
Apple Thương Thảo Với Bain Capital Nhằm Mua Lại Toshiba
Apple Thương Thảo Với Bain Capital Nhằm Mua Lại Toshiba

Khoảng giữa tháng 09/2017, trang The Wall Street Journal đưa tin, Bain Capital và Apple đã ký một bản cam kết không ràng buộc về kế hoạch mua lại bộ nhớ chip của Toshiba trước cuối tháng 09/2017.

 

Để giải quyết hậu quả từ các vấn đề của đơn vị hạt nhân Mỹ Westinghouse, Toshiba cần phải kiếm một khoản tiền lớn, bằng cách bán lại ngành kinh doanh chip nhớ. Nếu không tìm được nguồn vốn cần thiết, cổ phiếu của Toshiba sẽ có thể bị hủy niêm yết từ Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo vào tháng 03/2018.

 

Nguồn tin cho biết, một nhóm các công ty công nghệ lớn bao gồm Bain, Apple, Seagate Technology và Dell đang đưa ra mức giá 18 tỷ USD cho thương vụ. Nếu thương vụ thành công, Apple sẽ phần nào thoát khỏi sự phụ thuộc vào Samsung, ít ra là ở mảng chip nhớ.

 

Một nhóm khác cũng đang tham gia đấu thầu, bao gồm Western Digital và công ty cổ phần tư nhân KKR. Western Digital là đối tác của Toshiba trong ngành bộ nhớ NAND, và hãng tuyên bố có quyền phủ quyết đối với việc bán bộ phận chip nhớ của Toshiba. Tuy nhiên, Toshiba ngay sau đó đã phủ nhận.

 

Bain và Apple dự định mua lại mảng chip nhớ của Toshiba, sau đó sẽ bán lại cho các công ty khác tại Nhật Bản trong tương lai. Đối với Apple, đây là món hời vì hãng có thể tự cung cấp bộ nhớ flash cho các dòng sản phẩm để cắt giảm chi phí sản xuất.

 

Hiện Apple đang phải phụ thuộc rất nhiều vào Samsung ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có cả chip nhớ. Công ty vẫn luôn mong muốn có nhiều hơn một nguồn cấp linh kiện để tránh gặp phải vấn đề với các đối tác trong việc cung cấp đủ số lượng theo yêu cầu. Ngoài ra, nếu có nhiều hơn một đối tác, Apple cũng sẽ dễ dàng thương lượng giá cả hơn.

 

Theo trang Blommberg, Apple đã quyết định đầu tư 3 tỷ USD cho thương vụ. Kết quả cuối cùng của cuộc đấu thầu cho mảng chip nhớ của Toshiba sẽ có trong khoảng cuối tháng 09/2017.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).