Apple Thương Thảo Với Bain Capital Nhằm Mua Lại Toshiba

16 Tháng Chín 20177:00 CH(Xem: 2329)
Apple Thương Thảo Với Bain Capital Nhằm Mua Lại Toshiba
Apple Thương Thảo Với Bain Capital Nhằm Mua Lại Toshiba

Khoảng giữa tháng 09/2017, trang The Wall Street Journal đưa tin, Bain Capital và Apple đã ký một bản cam kết không ràng buộc về kế hoạch mua lại bộ nhớ chip của Toshiba trước cuối tháng 09/2017.

 

Để giải quyết hậu quả từ các vấn đề của đơn vị hạt nhân Mỹ Westinghouse, Toshiba cần phải kiếm một khoản tiền lớn, bằng cách bán lại ngành kinh doanh chip nhớ. Nếu không tìm được nguồn vốn cần thiết, cổ phiếu của Toshiba sẽ có thể bị hủy niêm yết từ Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo vào tháng 03/2018.

 

Nguồn tin cho biết, một nhóm các công ty công nghệ lớn bao gồm Bain, Apple, Seagate Technology và Dell đang đưa ra mức giá 18 tỷ USD cho thương vụ. Nếu thương vụ thành công, Apple sẽ phần nào thoát khỏi sự phụ thuộc vào Samsung, ít ra là ở mảng chip nhớ.

 

Một nhóm khác cũng đang tham gia đấu thầu, bao gồm Western Digital và công ty cổ phần tư nhân KKR. Western Digital là đối tác của Toshiba trong ngành bộ nhớ NAND, và hãng tuyên bố có quyền phủ quyết đối với việc bán bộ phận chip nhớ của Toshiba. Tuy nhiên, Toshiba ngay sau đó đã phủ nhận.

 

Bain và Apple dự định mua lại mảng chip nhớ của Toshiba, sau đó sẽ bán lại cho các công ty khác tại Nhật Bản trong tương lai. Đối với Apple, đây là món hời vì hãng có thể tự cung cấp bộ nhớ flash cho các dòng sản phẩm để cắt giảm chi phí sản xuất.

 

Hiện Apple đang phải phụ thuộc rất nhiều vào Samsung ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có cả chip nhớ. Công ty vẫn luôn mong muốn có nhiều hơn một nguồn cấp linh kiện để tránh gặp phải vấn đề với các đối tác trong việc cung cấp đủ số lượng theo yêu cầu. Ngoài ra, nếu có nhiều hơn một đối tác, Apple cũng sẽ dễ dàng thương lượng giá cả hơn.

 

Theo trang Blommberg, Apple đã quyết định đầu tư 3 tỷ USD cho thương vụ. Kết quả cuối cùng của cuộc đấu thầu cho mảng chip nhớ của Toshiba sẽ có trong khoảng cuối tháng 09/2017.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.