Apple Thương Thảo Với Bain Capital Nhằm Mua Lại Toshiba

16 Tháng Chín 20177:00 CH(Xem: 1914)
Apple Thương Thảo Với Bain Capital Nhằm Mua Lại Toshiba
Apple Thương Thảo Với Bain Capital Nhằm Mua Lại Toshiba

Khoảng giữa tháng 09/2017, trang The Wall Street Journal đưa tin, Bain Capital và Apple đã ký một bản cam kết không ràng buộc về kế hoạch mua lại bộ nhớ chip của Toshiba trước cuối tháng 09/2017.

 

Để giải quyết hậu quả từ các vấn đề của đơn vị hạt nhân Mỹ Westinghouse, Toshiba cần phải kiếm một khoản tiền lớn, bằng cách bán lại ngành kinh doanh chip nhớ. Nếu không tìm được nguồn vốn cần thiết, cổ phiếu của Toshiba sẽ có thể bị hủy niêm yết từ Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo vào tháng 03/2018.

 

Nguồn tin cho biết, một nhóm các công ty công nghệ lớn bao gồm Bain, Apple, Seagate Technology và Dell đang đưa ra mức giá 18 tỷ USD cho thương vụ. Nếu thương vụ thành công, Apple sẽ phần nào thoát khỏi sự phụ thuộc vào Samsung, ít ra là ở mảng chip nhớ.

 

Một nhóm khác cũng đang tham gia đấu thầu, bao gồm Western Digital và công ty cổ phần tư nhân KKR. Western Digital là đối tác của Toshiba trong ngành bộ nhớ NAND, và hãng tuyên bố có quyền phủ quyết đối với việc bán bộ phận chip nhớ của Toshiba. Tuy nhiên, Toshiba ngay sau đó đã phủ nhận.

 

Bain và Apple dự định mua lại mảng chip nhớ của Toshiba, sau đó sẽ bán lại cho các công ty khác tại Nhật Bản trong tương lai. Đối với Apple, đây là món hời vì hãng có thể tự cung cấp bộ nhớ flash cho các dòng sản phẩm để cắt giảm chi phí sản xuất.

 

Hiện Apple đang phải phụ thuộc rất nhiều vào Samsung ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có cả chip nhớ. Công ty vẫn luôn mong muốn có nhiều hơn một nguồn cấp linh kiện để tránh gặp phải vấn đề với các đối tác trong việc cung cấp đủ số lượng theo yêu cầu. Ngoài ra, nếu có nhiều hơn một đối tác, Apple cũng sẽ dễ dàng thương lượng giá cả hơn.

 

Theo trang Blommberg, Apple đã quyết định đầu tư 3 tỷ USD cho thương vụ. Kết quả cuối cùng của cuộc đấu thầu cho mảng chip nhớ của Toshiba sẽ có trong khoảng cuối tháng 09/2017.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Spotify có vẻ hoàn toàn không muốn người dùng lợi dụng gói cước family để chia sẻ tài khoản cho 5 người khác, mà mỗi người chỉ cần trả 2.5 USD/tháng, thay vì cả gia đình dùng chung như ý muốn của họ.
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.
17 Tháng Chín 2019
Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
17 Tháng Chín 2019
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.