Apple Bị Chất Vất Về Bảo Mật Của Face ID

16 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 3772)
Apple Bị Chất Vất Về Bảo Mật Của Face ID
Apple Bị Chất Vất Về Bảo Mật Của Face ID

Khoảng giữa tháng 09/2017, khi Apple ra mắt iPhone X cùng tính năng Face ID. Đã có rất nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại về tính riêng tư và mức độ bảo mật của tính năng Face ID. Thậm chí, sự việc còn trở nên căng thăng hơn khi Thượng nghị sĩ Ai Franken đã gửi một bức thư trực tiếp tới CEO Tim Cook yêu cầu ông trả lời hàng loạt nghi vấn xoay quanh những lo ngại về Face ID.

 

Dù Apple đã khẳng định ngay tại buổi lễ ra mắt rằng các dữ liệu mà Face ID thu thập sẽ chỉ được lưu trên thiết bị, nhưng thượng nghị sĩ Franken vẫn yêu cầu hãng cho biết liệu có thể có nguy cơ Apple hay một bên thứ 3 nào đó truy cập được vào, và sau đó có thể là lưu lại các dữ liệu, nhằm mục địch sử dụng để truy cập hay điều khiển từ xa trái phép chiếc iPhone đó hay không?

 

Apple cũng được yêu cầu phải miêu tả lại các bước sử dụng để đảm bảo công nghệ Face ID không bị đánh lừa bằng mặt nạ, hay thậm chí là các hình ảnh chụp chủ nhân. Thượng nghị sĩ Franken cũng nêu thắc mắc tại sao Apple có thể có được 1 tỷ hình ảnh gương mặt để sử dụng làm công cụ huấn luyện các thuật toán xử lý của Face ID.

 

Quan trọng hơn, Franken muốn biết Apple có kế hoạch phản hồi lại những đề nghị của các nhà hành pháp như thế nào khi được yêu cầu cung cấp dữ liệu Face ID của người dùng. Trước đó, Apple đã từng đối đầu với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ vào năm 2016, khi từ chối mở khóa chiếc iPhone 5C trong vụ thảm sát San Bernardino.

 

Cuối cùng, thượng nghị sĩ Franken muốn biết Apple thực hiện các bước như thế nào để đảm bảo hệ thống Face ID được huấn luyện trên cơ sở các gương mặt được phân biệt theo chủng tộc, giới tính và tuổi tác.

 

Các câu hỏi được đưa ra và yêu cầu Apple phải trả lời vào thời hạn chót ngày 13/10/2017.

518Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.819
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).