Apple Bị Chất Vất Về Bảo Mật Của Face ID

16 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 3088)
Apple Bị Chất Vất Về Bảo Mật Của Face ID
Apple Bị Chất Vất Về Bảo Mật Của Face ID

Khoảng giữa tháng 09/2017, khi Apple ra mắt iPhone X cùng tính năng Face ID. Đã có rất nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại về tính riêng tư và mức độ bảo mật của tính năng Face ID. Thậm chí, sự việc còn trở nên căng thăng hơn khi Thượng nghị sĩ Ai Franken đã gửi một bức thư trực tiếp tới CEO Tim Cook yêu cầu ông trả lời hàng loạt nghi vấn xoay quanh những lo ngại về Face ID.

 

Dù Apple đã khẳng định ngay tại buổi lễ ra mắt rằng các dữ liệu mà Face ID thu thập sẽ chỉ được lưu trên thiết bị, nhưng thượng nghị sĩ Franken vẫn yêu cầu hãng cho biết liệu có thể có nguy cơ Apple hay một bên thứ 3 nào đó truy cập được vào, và sau đó có thể là lưu lại các dữ liệu, nhằm mục địch sử dụng để truy cập hay điều khiển từ xa trái phép chiếc iPhone đó hay không?

 

Apple cũng được yêu cầu phải miêu tả lại các bước sử dụng để đảm bảo công nghệ Face ID không bị đánh lừa bằng mặt nạ, hay thậm chí là các hình ảnh chụp chủ nhân. Thượng nghị sĩ Franken cũng nêu thắc mắc tại sao Apple có thể có được 1 tỷ hình ảnh gương mặt để sử dụng làm công cụ huấn luyện các thuật toán xử lý của Face ID.

 

Quan trọng hơn, Franken muốn biết Apple có kế hoạch phản hồi lại những đề nghị của các nhà hành pháp như thế nào khi được yêu cầu cung cấp dữ liệu Face ID của người dùng. Trước đó, Apple đã từng đối đầu với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ vào năm 2016, khi từ chối mở khóa chiếc iPhone 5C trong vụ thảm sát San Bernardino.

 

Cuối cùng, thượng nghị sĩ Franken muốn biết Apple thực hiện các bước như thế nào để đảm bảo hệ thống Face ID được huấn luyện trên cơ sở các gương mặt được phân biệt theo chủng tộc, giới tính và tuổi tác.

 

Các câu hỏi được đưa ra và yêu cầu Apple phải trả lời vào thời hạn chót ngày 13/10/2017.

518Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.819
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.