Honda Ra Mắt Xe Lai CR-V Hybrid

17 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 3175)
Honda Ra Mắt Xe Lai CR-V Hybrid
Honda Ra Mắt Xe Lai CR-V Hybrid

Khoảng giữa tháng 09/2017, Honda bất ngờ giới thiệu một phiên bản xe lai xăng điện Hybrid dành cho chiếc CR-V tại thị trường Châu Âu. Hiện Honda chưa công bố nhiều về thông số kỹ thuật của CR-V Hybrid, nhưng nhiều khả năng xe sẽ được trang bị 1 động cơ xăng I4 2.0 i-VTEC, 1 động cơ điện và một động cơ điện khác đóng vai trò là máy phát điện độc lập.

 

Honda cho biết, CR-V Hybrid không sử dụng hộp số truyền động thông thường, mà thay vào đó là hộp số đặc biệt, với tỷ số truyền một cấp cố định được kết nối trực tiếp với các thành phần động lực, giúp xe vận hành êm ái hơn và phù hợp với hệ thống động cơ Hybrid. Cùng với đó là 3 chế độ lái gồm EV Drive, Hybrid Drive và Engine Drive, mỗi chế độ được tối ưu theo từng điều kiện vận hành.

 

Ở chế độ EV Drive, xe sẽ chỉ vận hành bởi động cơ điện và lấy năng lượng từ bộ pin. Đây có thể hiểu là chế độ điện thuần tương tự như những chiếc EV. Còn ở chế độ Hybrid Drive, động cơ xăng sẽ hoạt động nhưng không đóng vai trò vận hành xe, mà chỉ hỗ trợ cho máy phát điện, giúp cung cấp năng lượng cho động cơ điện. Công suất dư thừa từ động cơ xăng sẽ được nạp vào bộ pin. Trong khi đó, với chế độ Engine Drive, động cơ xăng đóng vai trò chủ yếu giúp xe vận hành, còn động cơ điện chỉ hỗ trợ khi cần thêm sức mạnh.

 

Honda sẽ chính thức giới thiệu phiên bản thương mại của CR-V Hybrid vào năm 2018. Mức giá bán chưa được tiết lộ. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

521Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.