Apple Sẽ Công Bố Báo Cáo Trả Lời Các Chất Vấn Trước Khi iPhone X Phát Hành

19 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 2541)
Apple Sẽ Công Bố Báo Cáo Trả Lời Các Chất Vấn Trước Khi iPhone X Phát Hành
Apple Sẽ Công Bố Báo Cáo Trả Lời Các Chất Vấn Trước Khi iPhone X Phát Hành

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới tháng 09/2017, Apple cũng đã giới thiệu tính năng mới Face ID, được cho là tính năng thay thế hoàn toàn Touch ID trên iPhone X với cơ chế quét khuôn mặt 3D.

 

Những người dùng hâm mộ iPhone rất hứng thú với Face ID, và họ rất háo hức để được trải nghiệm tính năng. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến quan ngại về sự riêng tư và tính bảo mật của Face ID.

 

Dù trong sự kiện Apple đã đưa ra một số thông tin về cách Face ID hoạt động, nhưng có lẽ là chưa đủ đối với nhiều người đang quan tâm về sự an toàn khi sử dụng tính năng mới. Để trấn an người dùng, Apple đã lên tiếng xác nhận sẽ cung cấp thêm một số thông tin liên quan khác để giúp người dùng trước khi máy được bán ra chính thức từ ngày 03/11/2017.

 

Bằng cách này, Apple sẽ khiến người dùng yên tâm hơn khi sử dụng Face ID và không làm doanh số của iPhone X bị ảnh hưởng trong đợt mở bán chính thức sắp tới. Theo đó, Craig Federighi, Phó chủ tịch cấp cao của Apple, cho biết Apple dự định phát hành một bản “Sách Trắng” (White Paper) về Face ID. Công ty thường phát hành các bản báo cáo kỹ thuật chi tiết về các tính năng bảo mật quan trọng, và gọi nó là “Sách Trắng”.

 

Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến về Face ID hiện nay mà Apple muốn giải quyết chính là việc công ty đang xây dựng cơ sở dữ liệu các gương mặt liên quan tới tính năng mới. Thông tin về ID gương mặt không bao giờ biến mất khỏi thiết bị, chúng được mã hóa và bảo vệ bởi Secure Enclave.

 

Craig Federighi cho biết: “Chúng tôi không thu thập dữ liệu khách hàng khi người dùng ghi danh gương mặt để sử dụng Face ID. Nó vẫn chỉ ở trong điện thoại, chúng tôi không hề gửi nó vào hệ thống lưu trữ đám mây của công ty”

 

Đại diện của Apple đã đưa ra một số báo cáo để trả lời câu hỏi từ yêu cầu thông tin của Franken trước đó:

 

-        Nhóm của chúng tôi đã phát triển các công nghệ đằng sau Face ID trong nhiều năm và sự riêng tư của người dùng đã được ưu tiên ngay từ đầu.

 

-        Face ID cung cấp khả năng xác thực trực quan và an toàn được kích hoạt bởi hệ thống camera TrueDepth và con chip A11 Bionic, sử dụng các công nghệ tiên tiến để lập bản đồ chính xác và khớp với gương mặt người dùng. Dữ liệu Face ID không bao giờ biến mất khỏi thiết bị, chúng được mã hóa và bảo vệ bởi Secure Enclave.

 

-        Chúng tôi đã thử nghiệm Face ID đối với người dùng ở nhiều quốc gia khác nhau với nền văn hoá, chủng tộc và dân tộc khác nhau. Chúng tôi cũng đã sử dụng hơn một tỷ hình ảnh gương mặt để tạo ra một mạng lưới thần kinh chất lượng cao chống lại việc giả mạo.

 

Apple tin rằng người dùng sẽ thích sử dụng tính năng mới, và nhận ra rằng việc mở khóa iPhone X với Face ID là một phương thức dễ dàng và tự nhiên nhất.
517Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.