Google Debut Tez, Ứng Dụng Thanh Toán Di Động Riêng

19 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 2908)
Google Debut Tez, Ứng Dụng Thanh Toán Di Động Riêng
Google Debut Tez, Ứng Dụng Thanh Toán Di Động Riêng

Khoảng giữa tháng 09/2017, sau thời gian dài xuất hiện các thông tin dự đoán, Google đã chính thức ra mắt ứng dụng thanh toán di động có tên Tez.

 

Google Tez là ứng dụng thanh toán giúp kết nối trực tiếp với tài khoản ngân hàng. Đây là bước đầu giúp Google lấn sân sang mảng thanh toán di động, cho phép người dùng có thể kết nối tài khoản ngân hàng để thanh toán khi mua sắm trực tuyến và thực hiện việc chuyển tiền với người dùng khác.

 

Đại diện của Google cho biết: “Người dùng có thể gửi tiền cho gia đình, chia hóa đơn bữa tối với bạn bè và thanh toán mọi đơn hàng khi mua sắm trực tuyến. Với ứng dụng thanh toán kỹ thuật số Tez, tất cả đều có thể liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của người dùng và đảm bảo an toàn tuyệt đối”.

 

Google đang có tham vọng tấn công vào thị trường thanh toán di động Châu Á, bước đầu tiên chính là Ấn Độ. Ứng dụng Tez hiện có trên cả iOS và Android, nhưng mới chỉ được liên kết với các ngân hàng tại Ấn Độ. Lợi thế giúp Tez của Google có thể cạnh tranh ở thị trường Châu Á là vì ứng dụng hoàn toàn khác biệt. Thay vì lưu trữ tiền trong ứng dụng, Tez chỉ đơn giản là một ứng dụng trung gian, giúp khấu trừ các khoản thanh toán trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của người dùng.

 

Tương tự như Wallet của Apple, người dùng không cần phải nạp tiền vào ứng dụng. Google đã ký kết hợp tác với rất nhiều ngân hàng lớn của Ấn Độ cùng các chuỗi cửa hàng được hỗ trợ thanh toán bằng Tez như Dominos, RedBus và cả hãng hàng không Jet Airways.

 

Google cũng đã ghi danh tên thương hiệu của Tez tại các thị trường Indonesia và Philippines, cho thấy Ấn Độ chỉ là bước đầu tiên để Google mở rộng ứng dụng của riêng hãng ra toàn bộ thị trường Châu Á.
519Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh.
23 Tháng Mười Một 2020
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).