Não Người Hiện Đã Có Thể Kết Nối Trong Thời Gian Thực

19 Tháng Chín 20177:00 CH(Xem: 2823)
Não Người Hiện Đã Có Thể Kết Nối Trong Thời Gian Thực
Não Người Hiện Đã Có Thể Kết Nối Trong Thời Gian Thực

Khoảng giữa tháng 09/2017, nhóm các nhà khoa học đến từ trường Đại học Wits University tại Nam Phi đã thành công trong việc kết nối bộ não người với mạng lưới Internet toàn cầu. Đây là một bước đột phá lớn trong lĩnh vực kỹ thuật y sinh học nói riêng, và thế giới công nghệ nói chung, mở ra cánh cửa cho rất nhiều ứng dụng trong tương lai.

 

Theo báo cáo trên Medical Express, dự án nghiên cứu mới được gọi là “Brainternet” (Brain & Internet). Theo mô tả, công nghệ mới sẽ biến bộ não của con người thành một nút mạng Internet of Things trong thế giới World Wide Web. Công nghệ hoạt động bằng cách thu thập tín hiệu sóng não bằng một thiết bị Emotiv EEG. Các tín hiệu sau đó sẽ được chuyển tới một chiếc máy tính Raspberry Pi để xử lý và chuyển thành dữ liệu kỹ thuật số. Chúng sẽ được chia sẻ trực tiếp trên một trang web mở, tất cả mọi người đều có thể sử dụng.

 

Adam Pantanowitz, người đứng đầu dự án cho biết: “Brainternet mở ra một giới hạn mới trong việc kết nối bộ não với máy tính. Hiện vẫn còn khá ít dữ liệu về việc làm cách nào bộ não xử lý các thông tin. Brainternet sẽ là cách đơn giản để giúp chúng ta hiểu hơn về bộ não, cũng như giúp các hệ thống máy tính hiểu hơn về cách hoạt động của não người”.

 

Adam Pantanowitz cũng cho biết đây mới chỉ là khởi đầu của những tham vọng trong tương lai. Nhóm nghiên cứu đang hướng tới việc giúp bộ não và hệ thống máy tính có thể tương tác với nhau, dựa trên các dữ liệu phân tích được bằng phương pháp Brainternet.

 

Dựa trên các dữ liệu thu thập được, những bí mật của bộ não người có thể sẽ sớm được khám phá. Phương pháp mới cũng tạo bàn đạp để phát triển nhiều công nghệ khác trong tương lai, chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo AI và công nghệ máy học machine learning. Khoa học sẽ có thể tạo ra những hệ thống máy tính mới mô phỏng chính xác cách thức hoạt động của bộ não người.

 

Ngoài ra, Adam Pantanowitz còn cho rằng công nghệ có thể tận dụng những kiến thức và tìm ra cách để sử dụng máy tính, mạng Internet tương tác lại với bộ não, và làm tăng cường sức mạnh của bộ não. Ý tưởng nghe có vẻ khá viễn vông, giống với bộ phim The Matrix, nhưng hoàn toàn có thể hy vọng nó trở thành sự thật.
514Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
24 Tháng Mười Một 2020
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
24 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
23 Tháng Mười Một 2020
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh.