Intel Hợp Tác Với Waymo Phát Triển Xe Tự Lái Hoàn Toàn

22 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 3500)
Intel Hợp Tác Với Waymo Phát Triển Xe Tự Lái Hoàn Toàn
Intel Hợp Tác Với Waymo Phát Triển Xe Tự Lái Hoàn Toàn

Khoảng giữa tháng 09/2017, Intel công bố sẽ hợp tác với bộ phận xe tự lái Waymo của Alphabet, công ty mẹ của Google. Intel cho biết, mối hợp tác nhằm mang lại các khả năng tính toán cần thiết cho xe tự lái cấp 4 và 5, những chiếc xe có thể tự lái trong hầu hết mọi điều kiện.

 

Các xe minivan Chrysler Pacifica tự lái của Waymo đang hoạt động trên các tuyến đường công cộng ở Arizona và California, miêu tả công nghệ sản xuất của Intel về mọi thứ, từ kết nối đến xử lý dữ liệu cảm biến. Với sự hợp tác mạnh mẽ hơn trong tương lai, hai công ty hy vọng sẽ sản xuất những chiếc xe có khả năng tự lái trong bất kỳ điều kiện nào mà không cần sự can thiệp của con người.

 

Brian Krzanich, Giám đốc điều hành của Intel, cho biết: “Với tiến độ hoàn thiện xe tự lái, tôi hoàn toàn mong đợi thế hệ tương lai sẽ không bao giờ phải lái xe. Đó là một ý nghĩ đáng kinh ngạc, lái xe là việc gần 90% người Mỹ làm mỗi ngày, có thể sẽ kết thúc trong vòng một thế hệ. Mỗi năm, có gần 1.3 triệu người chết vì tai nạn giao thông trên toàn thế giới, tính trung bình có 3,287 ca tử vong mỗi ngày. Công nghệ xe tự lái sẽ có thể giúp ngăn ngừa các tai nạn bằng cách cho phép xe có khả năng học hỏi kinh nghiệm của hàng triệu chiếc xe khác, tránh những sai lầm và tạo ra một môi trường lái xe an toàn hơn”.

 

Phía Waymo cũng cho biết, việc hợp tác chặt chẽ với Intel về tính toán nội bộ sẽ cho phép công ty lựa chọn cẩn thận các thành phần phù hợp nhất cho công nghệ xe tự lái hoàn toàn.

511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).