Google Sẽ Mua Lại Một Phần Mảng Smartphone Của HTC Với Giá 1.1 Tỷ USD

22 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 3175)
Google Sẽ Mua Lại Một Phần Mảng Smartphone Của HTC Với Giá 1.1 Tỷ USD
Google Sẽ Mua Lại Một Phần Mảng Smartphone Của HTC

Khoảng cuối tháng 09/2017, Google đã ký hợp đồng mua lại một phần của mảng sản xuất điện thoại HTC với giá 1.1 tỷ USD, sau khi cổ phiếu của HTC ngừng giao dịch trên thị trường chứng khoán Đài Loan.

 

Thông tin đã được đồn đoán từ trước đó, và là một chủ đề được chú ý nhiều trong giới công nghệ trong thời gian qua. Động thái mới được coi là bước đi mới nhất của Google trong việc nâng cao và cải thiện bộ phận phân phối phần cứng của hãng. Rick Osterloh, quản lý mảng phần cứng của Google cho biết: “Những đồng nghiệp Google tương lai chính là những nhân tài tuyệt vời cùng làm chiếc Pixel với chúng tôi, và chúng tôi rất háo hức chờ đợi sự kết hợp thành 1 đội sẽ mang tới những gì. Thỏa thuận mới cũng bao gồm quyền sử dụng bằng sáng chế của HTC”

 

Đặc biệt, HTC sẽ vẫn tiếp tục sản xuất điện thoại sau khi bán đi rất nhiều nhân lực và bộ phận hoạt động cho Google. CEO Cher Wang khẳng định sự hợp tác mới sẽ tiếp nối sự sáng tạo trong mảng điện thoại HTC và mảng kinh doanh thực tế ảo Vive. Thậm chí, HTC còn khẳng định đang sẵn sàng cho chiếc smartphone flagship kế tiếp.

 

Đây không phải lần đầu tiên Google mua lại một nhà sản xuất smartphone, và cũng chưa thể nói trước được liệu thương vụ có mang đến thành công cho Google hay không. Hồi năm 2011, Google đã chi 12.5 tỷ USD để mua lại Motorola, nhưng cuối cùng đành bán lại cho Lenovo với giá 2.91 tỷ USD trong năm 2014. Trong ba năm, Google đã phải lần lượt bán những chi nhánh, công ty con của Motorola do không có hiệu quả về mặt kinh tế.

 

Tuy nhiên, khi đó, Google vẫn coi hoạt động là thành công, vì hãng đã giữ lại được rất nhiều bằng sáng chế của Motorola – kho tài sản đáng giá nhất. Thời gian qua, Google đã cho thấy những dấu hiệu sẽ đi theo chiến lược giống như Apple. Với những sản phẩm mới, Google sẽ chú ý đầu tư, phát triển toàn diện cho cả phần cứng lẫn phần mềm.

 

Hồi tháng 04/2016, Google đã mời Rick Osterloh, cựu giám đốc điều hành của Motorola, gia nhập công ty. Rick Osterloh được coi là thế mạnh phần cứng đầu tiên của Google, và sẽ lãnh đạo bộ phận phụ trách phần cứng mới thành lập.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).