Google Sẽ Mua Lại Một Phần Mảng Smartphone Của HTC Với Giá 1.1 Tỷ USD

22 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 2599)
Google Sẽ Mua Lại Một Phần Mảng Smartphone Của HTC Với Giá 1.1 Tỷ USD
Google Sẽ Mua Lại Một Phần Mảng Smartphone Của HTC

Khoảng cuối tháng 09/2017, Google đã ký hợp đồng mua lại một phần của mảng sản xuất điện thoại HTC với giá 1.1 tỷ USD, sau khi cổ phiếu của HTC ngừng giao dịch trên thị trường chứng khoán Đài Loan.

 

Thông tin đã được đồn đoán từ trước đó, và là một chủ đề được chú ý nhiều trong giới công nghệ trong thời gian qua. Động thái mới được coi là bước đi mới nhất của Google trong việc nâng cao và cải thiện bộ phận phân phối phần cứng của hãng. Rick Osterloh, quản lý mảng phần cứng của Google cho biết: “Những đồng nghiệp Google tương lai chính là những nhân tài tuyệt vời cùng làm chiếc Pixel với chúng tôi, và chúng tôi rất háo hức chờ đợi sự kết hợp thành 1 đội sẽ mang tới những gì. Thỏa thuận mới cũng bao gồm quyền sử dụng bằng sáng chế của HTC”

 

Đặc biệt, HTC sẽ vẫn tiếp tục sản xuất điện thoại sau khi bán đi rất nhiều nhân lực và bộ phận hoạt động cho Google. CEO Cher Wang khẳng định sự hợp tác mới sẽ tiếp nối sự sáng tạo trong mảng điện thoại HTC và mảng kinh doanh thực tế ảo Vive. Thậm chí, HTC còn khẳng định đang sẵn sàng cho chiếc smartphone flagship kế tiếp.

 

Đây không phải lần đầu tiên Google mua lại một nhà sản xuất smartphone, và cũng chưa thể nói trước được liệu thương vụ có mang đến thành công cho Google hay không. Hồi năm 2011, Google đã chi 12.5 tỷ USD để mua lại Motorola, nhưng cuối cùng đành bán lại cho Lenovo với giá 2.91 tỷ USD trong năm 2014. Trong ba năm, Google đã phải lần lượt bán những chi nhánh, công ty con của Motorola do không có hiệu quả về mặt kinh tế.

 

Tuy nhiên, khi đó, Google vẫn coi hoạt động là thành công, vì hãng đã giữ lại được rất nhiều bằng sáng chế của Motorola – kho tài sản đáng giá nhất. Thời gian qua, Google đã cho thấy những dấu hiệu sẽ đi theo chiến lược giống như Apple. Với những sản phẩm mới, Google sẽ chú ý đầu tư, phát triển toàn diện cho cả phần cứng lẫn phần mềm.

 

Hồi tháng 04/2016, Google đã mời Rick Osterloh, cựu giám đốc điều hành của Motorola, gia nhập công ty. Rick Osterloh được coi là thế mạnh phần cứng đầu tiên của Google, và sẽ lãnh đạo bộ phận phụ trách phần cứng mới thành lập.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.