Amazon Bị Điều Tra Vì Gợi Ý Danh Sách Mua Nguyên Liệu Chế Tạo Bom

23 Tháng Chín 20177:00 CH(Xem: 1343)
Amazon Bị Điều Tra Vì Gợi Ý Danh Sách Mua Nguyên Liệu Chế Tạo Bom
Amazon Bị Điều Tra Vì Gợi Ý Danh Sách Mua Nguyên Liệu Chế Tạo Bom

Nếu quyết định mua tất cả các đồ dùng trong danh mục gợi ý “Những vật dụng thường được mua cùng nhau” (Frequent Bought Together) trên Amazon, người dùng thậm chí sẽ có thể tạo ra những loại chất gây cháy nổ ngay tại nhà.

 

Khoảng cuối tháng 09/2017, các điều tra viên của kênh Channel 4, Anh, đã bất ngờ khám phá ra xu hướng mua sắm đáng lo ngại. Theo đó, nhóm điều tra đã phát hiện ra rằng khi người dùng cố tìm kiếm hoặc lựa chọn một loại nguyên liệu cụ thể, Amazon có thể sẽ đưa ra gợi ý những chất gây cháy nổ do các khách hàng khác đặt mua. Chẳng hạn như các nguyên liệu để tạo ra bột nhiệt và bột đen.

 

Ngoài ra, các “nguyên liệu” khác dù ít mang tính chất hóa học nhưng lại có ứng dụng thực tế rất lớn. Kênh Channel 4 cho rằng có thể sử dụng ổ bi để tạo ra vỏ đạn, vỏ bom; hay các loại ngòi nổ và những kíp nổ từ xa. Thậm chí, các vật dụng trong danh mục “Những vật dụng thường được mua cùng nhau” còn có thể tạo ra một loại thuốc gây ảo giác mạnh.

 

Tuy nhiên, vẫn có thể có lời giải thích hợp lý cho xu hướng. Bột nhiệt thường được sử dụng trong kỹ thuật hàn, hay bột đen là thành phần trong các loại pháo hoa, tên lửa và trong nhiều ngành công nghiệp khác. Nên rất có thể những khách hàng đặt mua các loại vật phẩm trên không có ý định gì khác ngoài công việc. Dù vậy, có vẻ như Amazon chưa thận trọng và nghiêm túc đối với vấn đề, mà có thể khiến tình hình trở nên nghiêm trọng.

 

Phát ngôn viên của Amazon cho biết: “Tất cả các sản phẩm trên Amazon đều phải tuân theo hướng dẫn giao dịch của chúng tôi. Và Amazon chỉ cho phép giao dịch những loại vật phẩm phù hợp với luật pháp tại Anh. Chúng tôi sẽ xem xét lại website một cách cẩn thận để đảm bảo tất cả những vật phẩm dễ gây cháy nổ đều được mua về với mục đích an toàn và được sử dụng một cách hợp lý. Amazon cũng sẽ tiếp tục làm việc với cảnh sát và các cơ quan hành pháp, và sẵn sàng hỗ trợ trong những trường hợp tương tự”

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2018
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2018
Liên minh các nước Châu Âu đã cam kết sẽ thực hiện các bước quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với khí hậu. Tháng 12/2018, họ đã đưa ra một mục tiêu tham vọng hơn. Theo đó, EU hy vọng sẽ đạt được một nền kinh tế "cân bằng với khí hậu" vào năm 2050 – có nghĩa là không phát thải khí nhà kính vượt mức ảnh hưởng môi trường. Chiến lược mới sẽ liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo rộng hơn (khoảng 80% vào năm 2050), kéo theo đó là một sự thay đổi trong ngành vận tải điện và ngành công nghiệp không tạo ra cacbon.