Amazon Bị Điều Tra Vì Gợi Ý Danh Sách Mua Nguyên Liệu Chế Tạo Bom

23 Tháng Chín 20177:00 CH(Xem: 1006)
Amazon Bị Điều Tra Vì Gợi Ý Danh Sách Mua Nguyên Liệu Chế Tạo Bom
Amazon Bị Điều Tra Vì Gợi Ý Danh Sách Mua Nguyên Liệu Chế Tạo Bom

Nếu quyết định mua tất cả các đồ dùng trong danh mục gợi ý “Những vật dụng thường được mua cùng nhau” (Frequent Bought Together) trên Amazon, người dùng thậm chí sẽ có thể tạo ra những loại chất gây cháy nổ ngay tại nhà.

 

Khoảng cuối tháng 09/2017, các điều tra viên của kênh Channel 4, Anh, đã bất ngờ khám phá ra xu hướng mua sắm đáng lo ngại. Theo đó, nhóm điều tra đã phát hiện ra rằng khi người dùng cố tìm kiếm hoặc lựa chọn một loại nguyên liệu cụ thể, Amazon có thể sẽ đưa ra gợi ý những chất gây cháy nổ do các khách hàng khác đặt mua. Chẳng hạn như các nguyên liệu để tạo ra bột nhiệt và bột đen.

 

Ngoài ra, các “nguyên liệu” khác dù ít mang tính chất hóa học nhưng lại có ứng dụng thực tế rất lớn. Kênh Channel 4 cho rằng có thể sử dụng ổ bi để tạo ra vỏ đạn, vỏ bom; hay các loại ngòi nổ và những kíp nổ từ xa. Thậm chí, các vật dụng trong danh mục “Những vật dụng thường được mua cùng nhau” còn có thể tạo ra một loại thuốc gây ảo giác mạnh.

 

Tuy nhiên, vẫn có thể có lời giải thích hợp lý cho xu hướng. Bột nhiệt thường được sử dụng trong kỹ thuật hàn, hay bột đen là thành phần trong các loại pháo hoa, tên lửa và trong nhiều ngành công nghiệp khác. Nên rất có thể những khách hàng đặt mua các loại vật phẩm trên không có ý định gì khác ngoài công việc. Dù vậy, có vẻ như Amazon chưa thận trọng và nghiêm túc đối với vấn đề, mà có thể khiến tình hình trở nên nghiêm trọng.

 

Phát ngôn viên của Amazon cho biết: “Tất cả các sản phẩm trên Amazon đều phải tuân theo hướng dẫn giao dịch của chúng tôi. Và Amazon chỉ cho phép giao dịch những loại vật phẩm phù hợp với luật pháp tại Anh. Chúng tôi sẽ xem xét lại website một cách cẩn thận để đảm bảo tất cả những vật phẩm dễ gây cháy nổ đều được mua về với mục đích an toàn và được sử dụng một cách hợp lý. Amazon cũng sẽ tiếp tục làm việc với cảnh sát và các cơ quan hành pháp, và sẵn sàng hỗ trợ trong những trường hợp tương tự”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.
19 Tháng Bảy 2018
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.