Amazon Bị Điều Tra Vì Gợi Ý Danh Sách Mua Nguyên Liệu Chế Tạo Bom

23 Tháng Chín 20177:00 CH(Xem: 2847)
Amazon Bị Điều Tra Vì Gợi Ý Danh Sách Mua Nguyên Liệu Chế Tạo Bom
Amazon Bị Điều Tra Vì Gợi Ý Danh Sách Mua Nguyên Liệu Chế Tạo Bom

Nếu quyết định mua tất cả các đồ dùng trong danh mục gợi ý “Những vật dụng thường được mua cùng nhau” (Frequent Bought Together) trên Amazon, người dùng thậm chí sẽ có thể tạo ra những loại chất gây cháy nổ ngay tại nhà.

 

Khoảng cuối tháng 09/2017, các điều tra viên của kênh Channel 4, Anh, đã bất ngờ khám phá ra xu hướng mua sắm đáng lo ngại. Theo đó, nhóm điều tra đã phát hiện ra rằng khi người dùng cố tìm kiếm hoặc lựa chọn một loại nguyên liệu cụ thể, Amazon có thể sẽ đưa ra gợi ý những chất gây cháy nổ do các khách hàng khác đặt mua. Chẳng hạn như các nguyên liệu để tạo ra bột nhiệt và bột đen.

 

Ngoài ra, các “nguyên liệu” khác dù ít mang tính chất hóa học nhưng lại có ứng dụng thực tế rất lớn. Kênh Channel 4 cho rằng có thể sử dụng ổ bi để tạo ra vỏ đạn, vỏ bom; hay các loại ngòi nổ và những kíp nổ từ xa. Thậm chí, các vật dụng trong danh mục “Những vật dụng thường được mua cùng nhau” còn có thể tạo ra một loại thuốc gây ảo giác mạnh.

 

Tuy nhiên, vẫn có thể có lời giải thích hợp lý cho xu hướng. Bột nhiệt thường được sử dụng trong kỹ thuật hàn, hay bột đen là thành phần trong các loại pháo hoa, tên lửa và trong nhiều ngành công nghiệp khác. Nên rất có thể những khách hàng đặt mua các loại vật phẩm trên không có ý định gì khác ngoài công việc. Dù vậy, có vẻ như Amazon chưa thận trọng và nghiêm túc đối với vấn đề, mà có thể khiến tình hình trở nên nghiêm trọng.

 

Phát ngôn viên của Amazon cho biết: “Tất cả các sản phẩm trên Amazon đều phải tuân theo hướng dẫn giao dịch của chúng tôi. Và Amazon chỉ cho phép giao dịch những loại vật phẩm phù hợp với luật pháp tại Anh. Chúng tôi sẽ xem xét lại website một cách cẩn thận để đảm bảo tất cả những vật phẩm dễ gây cháy nổ đều được mua về với mục đích an toàn và được sử dụng một cách hợp lý. Amazon cũng sẽ tiếp tục làm việc với cảnh sát và các cơ quan hành pháp, và sẵn sàng hỗ trợ trong những trường hợp tương tự”

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2020
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
25 Tháng Mười Một 2020
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google.
24 Tháng Mười Một 2020
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
24 Tháng Mười Một 2020
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.