Amazon Đang Phát Triển Kính Thông Minh Có Trợ Lý Ảo Alexa AI

23 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 1009)
Amazon Đang Phát Triển Kính Thông Minh Có Trợ Lý Ảo Alexa AI
Amazon Đang Phát Triển Kính Thông Minh Có Trợ Lý Ảo Alexa AI

Khoảng cuối tháng 09/2017, một số nguồn tin cho biết, Amazon đang muốn đưa Alaxa vượt xa đối thủ Google Assistant và Apple Siri bằng kính thông minh kết nối với smartphone. Thiết bị sẽ cho phép tương tác bằng giọng nói và phát ra âm thanh thông qua trợ lý ảo Alexa, mà không có màn hình hay máy ảnh giống Google Glass.

 

Thực tế, kính thông minh từ Google đã cho thấy camera và màn hình nhỏ trên kính đã tỏ ra thiếu hiệu quả, trong khi việc cắt giảm 2 chi tiết sẽ góp phần tiết kiệm đáng kể thời gian sử dụng pin.

 

Amazon cũng có hướng đi khác Google Glass khi chọn nền tảng âm thanh và Alexa làm chủ chốt cho thiết bị. Nó sẽ trở thành cầu nối tới smartphone mà không cần thao tác mở ứng dụng như hiện nay. Điều này sẽ hiệu quả hơn trong lúc người dùng lái xe hoặc đi bộ trên đường, đặc biệt phần thiết kế dạng kính mắt cũng sẽ tạo cảm giác thoải mái cho người đeo.

 

Alexa Echo đang được đánh giá rất cao trên thị trường trợ lý ảo, khiến dư luận nhanh chóng quên đi thất bại của Fire Phone. Nếu Alexa Glass có thể tạo cú đột phá mới, đây sẽ là tiền đề cho Amazon bứt phá trong cuộc đua điều khiển bằng giọng nói. Hoặc công ty cũng có thể sẽ tiến tới việc trang bị camera hoặc màn hình trên kính thông minh của mình.

 

Nhóm Lab126 của Amazon cũng đang làm việc trên các sản phẩm an ninh gia đình, đặc biệt là dòng camera giám sát có thể được điều khiển bởi Alexa trên Echo. Hồi năm 2014, Amazon đã tuyển dụng Babak Parviz, nhà sáng lập dự án Google Glass, để tham gia tích cực vào kế hoạch xây dựng kính thông minh của riêng hãng. Đây có thể là thiết bị đáng giá tiếp theo của Amazon. Amazon Glass được cho là sẽ ra mắt vào cuối năm, trong khoảng dịp lễ Giáng sinh 2017.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.
19 Tháng Bảy 2018
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.