Cổ Phiếu Apple Sụt Giảm Mạnh Vì Review Kém Của Apple Watch Series 3

23 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 2969)
Cổ Phiếu Apple Sụt Giảm Mạnh Vì Review Kém Của Apple Watch Series 3
Cổ Phiếu Apple Sụt Giảm Mạnh Vì Review Kém Của Apple Watch Series 3

Khoảng cuối tháng 09/2017, Apple Watch Series 3 LTE đã gây ra nhiều tranh luận sau những bài đánh giá mới của các chuyên gia công nghệ. Hầu như tất cả những đánh giá ban đầu đều không được tốt vì sản phẩm có rất nhiều lỗi.

 

Một số ít người đã được trải nghiệm trước sản phẩm, và than phiền rằng Series 3 có vấn đề với LTE. Điều cũng có nghĩa là với việc sử dụng Siri, lấy dữ liệu và nghe gọi sẽ không thể thực hiện được, trừ khi đồng hồ sử dụng cùng với chiếc iPhone. Và mỗi khi có mạng 4G, pin của máy tụt rất nhanh chóng. Thậm chí, một số người còn gặp phải tình trạng mất kết nối khi đang nghe gọi và nhiều vấn đề khác liên quan đến mạng điện thoại.

 

Các đánh giá về Apple Watch Series 3 LTE là khá tàn nhẫn, khiến cho cổ phiếu của Apple sụt giảm tới 3% giá trị và xuống còn 153 USD/cổ phiếu. Đại diện của Apple cho biết công ty đang gấp rút ra mắt bản cập nhật sửa lỗi. Tuy nhiên, vấn đề của Apple Watch Series 3 LTE không chỉ là những đánh giá tệ hại và chê bai. Vấn đề nghiêm trọng là Apple đã đánh mất nguyên tắc của hãng khi phát triển những sản phẩm công nghệ mới.

 

Apple bán công nghệ vì lợi ích của người dùng. Thậm chí khi người dùng vẫn còn chưa biết họ muốn gì, Apple đã tạo ra một sản phẩm mới và chắc chắn rằng mọi người sẽ cần đến nó. Cố CEO Steve Jobs đã từng nói: “Phần khó nhất khi tạo ra một sản phẩm mới là tìm ra những công nghệ thực sự tuyệt vời, dễ dàng tạo ra và tất cả mọi người đều muốn sử dụng. Chúng tôi đã thấy rất nhiều sản phẩm mới thú vị xuất hiện, nhưng lại thất bại vì không có nhiều người muốn sử dụng”. Giáo sư Clayton Christensen đến từ Harvard gọi đây là lý thuyết “Việc phải làm”, nghĩa là người dùng không lựa chọn công nghệ hay sản phẩm, mà chỉ chọn những thứ có thể giúp thỏa mãn công việc cụ thể của họ.

 

Một phân tích mới của các chuyên gia tại Wall Street cho rằng Apple đã đánh mất khả năng thỏa mãn những công việc cụ thể của người dùng. Có vẻ như Apple đang gặp khó khăn trong việc xác định mục đích thực sự của các sản phẩm Apple Watch và Apple Pay. Câu hỏi được đặt ra là Apple Watch Series 3 với kết nối LTE có thể thỏa mãn những công việc cụ thể nào của người tiêu dùng?

 

Apple trả lời trên trang web: “Hãy trả lời cuộc gọi ngay khi đang lướt sóng, yêu cầu Siri gửi một tin nhắn, phát các bài hát khi đang chạy bộ và làm tất cả mọi việc mà không cần tới chiếc điện thoại”. Nhưng, đó không thật sự là những gì người dùng muốn.

 

Sai lầm nghiêm trọng của Apple đã khiến cho cổ phiếu của công ty bị sút giảm, không phải là tạo ra một chiếc Apple Watch thế hệ thứ 3 có nhiều lỗi kỹ thuật. Mà nguyên nhân chính các nhà phân tích cho rằng Apple đang bán sai mục đích của sản phẩm và công nghệ cho người dùng.

54Vote
40Vote
30Vote
23Vote
10Vote
3.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh.
23 Tháng Mười Một 2020
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).