Cách Chặn Các Trang Web Lợi Dụng Máy Tính Của Người Dùng Để Đào Tiền Ảo

24 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 1405)
Cách Chặn Các Trang Web Lợi Dụng Máy Tính Của Người Dùng Để Đào Tiền Ảo
Cách Chặn Các Trang Web Lợi Dụng Máy Tính Của Người Dùng Để Đào Tiền Ảo

Khoảng cuối tháng 09/2017, theo trang TorrentFreak, trang web chia sẻ torrent nổi tiếng The Pirate Bay bị phát hiện đang âm thầm chạy một máy đào tiền ảo ngay trên website, nhằm khai thác tài nguyên từ máy tính của người truy cập trang web để đào các đồng Monero. Điều đáng lo ngại là người dùng gần như rất khó phát hiện ra rằng máy tính của mình đang bị lợi dụng để đào tiền ảo cho các trang web khác.

 

Sau đó, The Pirate Bay đã buộc phải thừa nhận hành vi trên blog chính thức, và tuyên bố rằng, đoạn mã JavaScript khai thác tài nguyên máy tính chỉ là một thử nghiệm, và là một phần trong nỗ lực nhằm loại bỏ toàn bộ quảng cáo đang hiển thị trên trang web. Các nhà quản trị cho biết: “Chúng tôi cũng cần đủ tiền để duy trì hoạt động của website”

 

Tuy nhiên, nếu cảm thấy không thoải mái về hành vi “mượn máy đào tiền ảo” mà không hề báo trước, và muốn các website khác ngừng làm điều tương tự như Pirate Bay, người dùng vẫn có thể thực hiện một số biện pháp để ngăn chặn các trang web ngấm ngầm lợi dụng tài nguyên máy tính của mình.

 

Trên Chrome hiện đã có các extension như minerBlock và No Coin, là các tiện ích mở rộng được thiết kế để chặn các đoạn mã đào tiền ảo phổ biến sử dụng máy tính của người khác. Cũng tương tự như các tiện ích chặn quảng cáo, người dùng có thể chọn loại bỏ một số trang web nhất định từ danh sách các tên miền bị chặn nếu có chủ tâm muốn website đó sử dụng máy tính của mình.

 

Một điều khác cần lưu ý trước khi quyết định cài đặt các tiện ích mở rộng chặn việc lợi dụng máy tính đào tiền ảo là, các đoạn mã đào tiền ảo, tương tự như Coinhive đang được The Pirate Bay sử dụng, là chúng rất khó bị phát hiện, cho đến khi người dùng chú ý đến mức sử dụng CPU đang gia tăng nhanh chóng.

 

Ngoài các tiện ích mở rộng minerBlock và No Coin, người dùng cũng có thể sử dụng các tiện ích mở rộng chặn Javascript như NoScript (dành cho Firefox) và ScriptSafe dành cho Chrome. Một giải pháp thay thế khác là bổ sung thủ công các trang web nghi vấn đào tiền ảo vào danh sách chặn tên miền trong tiện ích chặn quảng cáo của người dùng.

 

Không có đúng hay sai rõ ràng trong việc thử nghiệm các mô hình thay thế để tạo ra doanh thu. Dù vậy, sai sót của The Pirate Bay, hay bất kỳ trang web nào khác đang làm điều tương tự, là không cảnh báo người dùng về việc thử nghiệm. Theo trang Motherboard, cuối cùng mọi thứ đều phải đi kèm với sự chấp thuận từ người dùng, dù đó là sự lựa chọn giữa đánh đổi sự riêng tư cho quảng cáo, hay sức mạnh điện toán cho việc đào tiền ảo, để lấy quyền sử dụng dịch vụ miễn phí.

 

Tuy nhiên, The Pirate Bay cũng không phải là website duy nhất bị phát hiện sử dụng máy tính của người dùng để đào tiền ảo. Có nhiều người lo ngại rằng có thể vẫn còn một loạt các trang web khác đang âm thầm sử dụng cách làm tương tự để tạo ra doanh thu cho mình.

54Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
3.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2018
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2018
Liên minh các nước Châu Âu đã cam kết sẽ thực hiện các bước quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với khí hậu. Tháng 12/2018, họ đã đưa ra một mục tiêu tham vọng hơn. Theo đó, EU hy vọng sẽ đạt được một nền kinh tế "cân bằng với khí hậu" vào năm 2050 – có nghĩa là không phát thải khí nhà kính vượt mức ảnh hưởng môi trường. Chiến lược mới sẽ liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo rộng hơn (khoảng 80% vào năm 2050), kéo theo đó là một sự thay đổi trong ngành vận tải điện và ngành công nghiệp không tạo ra cacbon.