Mercedes-Benz Sẽ Đầu Tư 1 Tỷ USD Để Phát Triển Xe Điện Ở Mỹ

26 Tháng Chín 20177:00 CH(Xem: 1116)
Mercedes-Benz Sẽ Đầu Tư 1 Tỷ USD Để Phát Triển Xe Điện Ở Mỹ
Mercedes-Benz Sẽ Đầu Tư 1 Tỷ USD Để Phát Triển Xe Điện Ở Mỹ

Khoảng cuối tháng 09/2017, Daimler, công ty mẹ của Mercedes-Benz, đã công bố kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD để tăng sản lượng xe điện ở Mỹ.

 

Được biết, khoản tiền sẽ được dùng để nâng cấp một nhà máy ở Tuscaloosa, Alabama, nơi Mercedes sản xuất dòng xe SUV. Công ty cũng có kế hoạch xây dựng một nhà máy pin mới, riêng biệt gần nhà máy hiện tại. Đồng thời, Daimler cũng tuyên bố sẽ tạo ra hơn 600 việc làm mới. Công nhân tại nhà máy mới sẽ sản xuất dòng xe SUV chạy điện sắp tới của hãng, có tên EQ, ra mắt năm 2016 tại Triển lãm xe tại Paris. Nhà máy pin sẽ sản xuất pin để hỗ trợ cả SUV được lắp ráp tại nhà máy Tuscaloosa và các dòng xe điện Mercedes-Benz khác trên toàn thế giới.

 

Dòng xe điện tương lai EQ SUV ước tính sẽ đi được 310 dặm (khoảng 500 km) cho mỗi lần sạc. Theo Daimler, xe sẽ được trang bị tính năng lái xe tự động mới nhất khi được ra mắt, dù chưa có ngày dự kiến cụ thể. Quy trình sản xuất dự định ​​sẽ bắt đầu vào đầu năm 2020, sau khi các cơ sở sản xuất hiện tại được nâng cấp dây chuyền.

 

Daimler quyết định đầu tư khi các nhà sản xuất khác đã bắt đầu chuyển sang sản xuất xe điện. Trước đó, Ford đã cam kết tung ra 13 mẫu xe điện mới vào năm 2020 vào năm 2015, còn Volvo cũng thông báo tất cả các loại xe của hãng sẽ sử dụng động cơ điện ngay từ năm 2019. Mercedes-Benz cho biết sẽ điện hóa toàn bộ sản phẩm của hãng vào năm 2022, trong tương lai sẽ mang lại hơn 50 dòng xe điện.

 

Những chiếc xe điện toàn diện của Tesla đã gây được tiếng vang lớn, đồng thời, các nhà chức trách trên khắp thế giới đang nỗ lực để thúc đẩy xu hướng sử dụng xe điện, thậm chí cả quyết định cấm động cơ xăng nhằm bảo vệ môi trường. Daimler hướng đến mục tiêu là công ty dẫn đầu trên thị trường, đang có các động thái đầu tiên với quyết định đầu tư cho xe điện. Trong tương lai, các hãng khác cũng sẽ phải chuyển sang dòng xe điện nếu muốn tiếp tục cạnh tranh.

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2018
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2018
Liên minh các nước Châu Âu đã cam kết sẽ thực hiện các bước quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với khí hậu. Tháng 12/2018, họ đã đưa ra một mục tiêu tham vọng hơn. Theo đó, EU hy vọng sẽ đạt được một nền kinh tế "cân bằng với khí hậu" vào năm 2050 – có nghĩa là không phát thải khí nhà kính vượt mức ảnh hưởng môi trường. Chiến lược mới sẽ liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo rộng hơn (khoảng 80% vào năm 2050), kéo theo đó là một sự thay đổi trong ngành vận tải điện và ngành công nghiệp không tạo ra cacbon.