Tesla Sẽ Cạnh Tranh Với 7-Eleven

26 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 2040)
Tesla Sẽ Cạnh Tranh Với 7-Eleven
Tesla Sẽ Cạnh Tranh Với 7-Eleven

Khoảng cuối tháng 09/2017, Tesla bất ngờ tuyên bố bước đi tiếp theo sẽ là cạnh tranh với các cửa hàng tiện lợi như 7-Eleven. Một tuyên bố có vẻ điên rồ, nhưng lại là một chiến lược nhìn xa trông rộng và vô cùng toan tính.

 

Trở lại năm 2013, Tesla bắt đầu nổi tiếng với những chiếc xe điện và Elon Musk hứa hẹn một giải pháp thay thế pin giá thành thấp, chỉ mất 90 giây để thực hiện tại các trạm sạc trong tương lai. Nhưng cho đến năm 2017, giải pháp vẫn chưa đi vào hiện thực. Thực tế, những người lái xe Tesla phải mất khoảng 30 phút tại các trạm sạc để có thể đi tiếp. Đây cũng chính là rào cản khiến những chiếc xe điện vẫn chưa thực sự phổ biến, nếu người dùng lái một chiếc xe chạy xăng hay dầu diesel, chỉ mất vài phút ở trạm xăng để nạp nhiên liệu. Khi công nghệ chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế, Tesla đưa ra một giải pháp khác nghe có vẻ điên rồ.

 

Giám đốc công nghệ JB Straubel của Tesla cho biết: “Mọi người đến các trạm sạc pin và thường phải mất 20 đến 30 phút chờ đợi. Nên có thể họ sẽ muốn một tách cà phê, một món ăn nhanh hay sử dụng phòng tắm”. Tesla đang nỗ lực để xây dựng các cửa hàng tiện lợi ngay tại 951 trạm sạc Supercharger hiện nay. Theo mô tả, mô hình mới sẽ được gọi là “Điểm dừng tiện lợi”, hứa hẹn sẽ cung cấp chỗ nghỉ chân và đồ ăn nhanh cho những người chờ đợi xe đang sạc pin. Các “Điểm dừng tiện lợi” của Tesla sẽ gần giống với các cửa hàng tiện lợi của 7-Eleven.

 

Dù việc xây dựng gần 1,000 “Điểm dừng tiện lợi” tại các trạm sạc pin không phải là điều đơn giản, nhưng CEO Elon Musk vốn vẫn được biết đến là người có khả năng biến những ý tưởng điên rồ trở thành hiện thực.

523Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2018
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2018
Liên minh các nước Châu Âu đã cam kết sẽ thực hiện các bước quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với khí hậu. Tháng 12/2018, họ đã đưa ra một mục tiêu tham vọng hơn. Theo đó, EU hy vọng sẽ đạt được một nền kinh tế "cân bằng với khí hậu" vào năm 2050 – có nghĩa là không phát thải khí nhà kính vượt mức ảnh hưởng môi trường. Chiến lược mới sẽ liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo rộng hơn (khoảng 80% vào năm 2050), kéo theo đó là một sự thay đổi trong ngành vận tải điện và ngành công nghiệp không tạo ra cacbon.