Microsoft Và Facebook Hoàn Thành Đường Cáp Xuyên Biển Siêu Tốc

26 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 1139)
Microsoft Và Facebook Hoàn Thành Đường Cáp Xuyên Biển Siêu Tốc
Microsoft Và Facebook Hoàn Thành Đường Cáp Xuyên Biển Siêu Tốc

Khoảng cuối tháng 09/2017, Microsoft và Facebook đã hoàn thành việc lắp đặt đường cáp Marea Internet xuyên Đại Tây Dương. Theo Suresh Kumar, phó chủ tịch phụ trách cơ sở hạ tầng và hoạt động đám mây của Microsoft, đường cáp kéo dài hơn 4,000 dặm, tương đương khoảng 6,400 km, và có trọng lượng tương đương 34 con cá voi xanh.

 

Đường cáp Marea, theo tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là thủy triều, sẽ chạy từ Virginia Beach, Mỹ tới Bilbao, Tây Ban Nha, có thể chuyển dữ liệu ở tốc độ 160 terabits trên giây, nhanh gấp 16 lần so với kết nối Internet trung bình tại các hộ gia đình. Với tốc nhanh chóng, cáp Marea có thể chuyển 71 triệu video độ nét cao cùng lúc.

 

Đội ngũ công nhân và kỹ sư đã bắt đầu lắp đặt đường cáp Marea vào năm 2016, và đã hoàn thành dự án đúng tiến độ. Facebook và Microsoft xây dựng Marea với sự giúp đỡ của Telxius, công ty hạ tầng viễn thông của Telefónica. Sau khi đường cáp đi vào hoạt động, Telxius sẽ đóng vai trò nhà điều hành và cho các hãng khác thuê lại.

 

Suresh Kumar cho biết: “Chúng tôi được tiếp sức bởi những tác động mà cáp Marea có thể mang lại cho sự phát triển của điện toán đám mây và các dịch vụ kỹ thuật số. Marea sẽ cải thiện Microsoft Cloud bằng cách bổ sung lưu lượng vượt trội và khả năng phục hồi”. Tuyến cáp Marea hơi hướng nhiều về phía nam so với các tuyến cáp xuyên Đại Tây Dương, hầu hết hiện đều nằm ở New York và New Jersey. Sự tách biệt về mặt vật lý của Marea với những đường cáp khác giúp đảm bảo kết nối bền vững hơn và đáng tin cậy hơn cho khách hàng ở Mỹ, Châu Âu.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.
19 Tháng Bảy 2018
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.