Samsung Bắt Đầu Phát Triển Chip AI Riêng

27 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 3262)
Samsung Bắt Đầu Phát Triển Chip AI Riêng
Samsung Bắt Đầu Phát Triển Chip AI Riêng

Khoảng cuối tháng 09/2017, trang Korean Herald đưa tin, Samsung đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển con chip trí tuệ nhân tạo AI riêng cho các thiết bị của hãng, nhằm củng cố và góp phần mở rộng khả năng của Bixby cùng với các thiết bị gia dụng thông minh.

 

Được biết, chip AI của Samsung sẽ xử lý một lượng lớn tác vụ liên quan đến máy học machine learning ngay trên chiếc smartphone của người dùng, không cần gửi ngược dữ liệu về server và giảm được rủi ro khi kết nối mạng yếu, đường truyền bị trục trặc, tốc độ phản hồi chậm. Mục tiêu được đặt ra là chip AI mới của Samsung sẽ phải được đưa vào thương mại hóa trong vài năm tiếp theo. Có khả năng cao là chip sẽ được tích hợp thẳng lên các bộ vi xử lý nhằm tiết kiệm diện tích, năng lượng tiêu thụ và tăng tốc độ trao đổi dữ liệu.

 

Hiện vi xử lý Snapdragon 835 đã có một số tính năng tối ưu cho AI, nhưng vẫn không tốt bằng việc có chip AI riêng. Chip Exynos 8895 của Samsung có bộ xử lý riêng cho AI, nhưng chỉ phục vụ việc phân tích và chạy thuật toán trên hình ảnh, gọi là Visual Processing Unit.

 

Một con chip AI độc lập sẽ giúp CPU, GPU giảm tải và giúp máy chạy mượt mà, nhưng vẫn có thể kéo dài thời gian dùng pin do các linh kiện truyền thống không cần phải tiêu hao năng lượng cho những thứ phức tạp. Chip Apple A11 Bionic cũng đã được thiết kế có một bộ phận riêng dành cho AI với 2 nhân.

532Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.