Microsoft Công Bố Ngôn Ngữ Lập Trình Mới Cho Máy Tính Lượng Tử

27 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 1273)
Microsoft Công Bố Ngôn Ngữ Lập Trình Mới Cho Máy Tính Lượng Tử
Microsoft Công Bố Ngôn Ngữ Lập Trình Mới Cho Máy Tính Lượng Tử

Với việc máy tính lượng tử sẽ trở thành một trong những công nghệ thay đổi thế giới trong tương lai, Microsoft chắc chắn sẽ không bỏ qua cơ hội để chiếm lấy một vị thế vững chãi trong kỷ nguyên mới, sau những thất bại trong thời kỳ smartphone.

 

Khoảng cuối tháng 09/2017, trong cuộc hội thảo Ignite, Microsoft đã liệt kê 3 công nghệ chính sẽ thay đổi thế giới, bao gồm Thực tế hỗn hợp (Mixed Reality), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence), và Máy tính lượng tử (Quantum Computing). Có vẻ như Microsoft đang hết sức nỗ lực để có được vị thế vững chãi trong kỷ nguyên mới, với động thái đi trước đón đầu, bằng cách tạo ra một ngôn ngữ lập trình mới dành riêng cho máy tính lượng tử.

 

Vì máy tính lượng tử khác rất xa so với máy tính phổ thông đang sử dụng hiện nay, nên không có gì là quá ngạc nhiên khi chúng đòi hỏi một loại ngôn ngữ lập trình mới hoàn toàn. Microsoft đã công bố việc phân phối ngôn ngữ lập trình mới cho máy tính lượng tử vào cuối năm 2017, thông qua bộ công cụ Visual Studio của hãng.

 

Để sử dụng loại ngôn ngữ lập trình mới, các lập trình viên cần phải có một số hiểu biết nhất định về các cổng logic lượng tử, và cách thức mà chúng hoạt động. Nhưng họ vẫn sẽ có thể sử dụng các cú pháp từ một số ngôn ngữ lập trình quen thuộc khác như Python, C# hay F#.

 

Để hỗ trợ các lập trình viên trong việc sử dụng ngôn ngữ lập trình mới, Microsoft cũng sẽ đưa ra 2 phiên bản giả lập máy tính lượng tử, bao gồm một phiên bản chạy trực tiếp trên máy tính cá nhân, và một phiên bản chạy trên nền tảng đám mây Azure. Phiên bản chạy trên máy tính cá nhân sẽ có sức mạnh giả lập tối đa 32 qubit, và yêu cầu 32GB RAM trống. Cũng trong hội thảo Ignite, Microsoft đã mời gọi các nhà phát triển ghi danh phiên bản thử nghiệm của ngôn ngữ lập trình mới, và của trình giả lập máy tính lượng tử.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.
19 Tháng Bảy 2018
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.