Microsoft Công Bố Ngôn Ngữ Lập Trình Mới Cho Máy Tính Lượng Tử

27 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 3838)
Microsoft Công Bố Ngôn Ngữ Lập Trình Mới Cho Máy Tính Lượng Tử
Microsoft Công Bố Ngôn Ngữ Lập Trình Mới Cho Máy Tính Lượng Tử

Với việc máy tính lượng tử sẽ trở thành một trong những công nghệ thay đổi thế giới trong tương lai, Microsoft chắc chắn sẽ không bỏ qua cơ hội để chiếm lấy một vị thế vững chãi trong kỷ nguyên mới, sau những thất bại trong thời kỳ smartphone.

 

Khoảng cuối tháng 09/2017, trong cuộc hội thảo Ignite, Microsoft đã liệt kê 3 công nghệ chính sẽ thay đổi thế giới, bao gồm Thực tế hỗn hợp (Mixed Reality), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence), và Máy tính lượng tử (Quantum Computing). Có vẻ như Microsoft đang hết sức nỗ lực để có được vị thế vững chãi trong kỷ nguyên mới, với động thái đi trước đón đầu, bằng cách tạo ra một ngôn ngữ lập trình mới dành riêng cho máy tính lượng tử.

 

Vì máy tính lượng tử khác rất xa so với máy tính phổ thông đang sử dụng hiện nay, nên không có gì là quá ngạc nhiên khi chúng đòi hỏi một loại ngôn ngữ lập trình mới hoàn toàn. Microsoft đã công bố việc phân phối ngôn ngữ lập trình mới cho máy tính lượng tử vào cuối năm 2017, thông qua bộ công cụ Visual Studio của hãng.

 

Để sử dụng loại ngôn ngữ lập trình mới, các lập trình viên cần phải có một số hiểu biết nhất định về các cổng logic lượng tử, và cách thức mà chúng hoạt động. Nhưng họ vẫn sẽ có thể sử dụng các cú pháp từ một số ngôn ngữ lập trình quen thuộc khác như Python, C# hay F#.

 

Để hỗ trợ các lập trình viên trong việc sử dụng ngôn ngữ lập trình mới, Microsoft cũng sẽ đưa ra 2 phiên bản giả lập máy tính lượng tử, bao gồm một phiên bản chạy trực tiếp trên máy tính cá nhân, và một phiên bản chạy trên nền tảng đám mây Azure. Phiên bản chạy trên máy tính cá nhân sẽ có sức mạnh giả lập tối đa 32 qubit, và yêu cầu 32GB RAM trống. Cũng trong hội thảo Ignite, Microsoft đã mời gọi các nhà phát triển ghi danh phiên bản thử nghiệm của ngôn ngữ lập trình mới, và của trình giả lập máy tính lượng tử.

517Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
24 Tháng Mười Một 2020
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
24 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
23 Tháng Mười Một 2020
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh.