Microsoft Công Bố Ngôn Ngữ Lập Trình Mới Cho Máy Tính Lượng Tử

27 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 4785)
Microsoft Công Bố Ngôn Ngữ Lập Trình Mới Cho Máy Tính Lượng Tử
Microsoft Công Bố Ngôn Ngữ Lập Trình Mới Cho Máy Tính Lượng Tử

Với việc máy tính lượng tử sẽ trở thành một trong những công nghệ thay đổi thế giới trong tương lai, Microsoft chắc chắn sẽ không bỏ qua cơ hội để chiếm lấy một vị thế vững chãi trong kỷ nguyên mới, sau những thất bại trong thời kỳ smartphone.

 

Khoảng cuối tháng 09/2017, trong cuộc hội thảo Ignite, Microsoft đã liệt kê 3 công nghệ chính sẽ thay đổi thế giới, bao gồm Thực tế hỗn hợp (Mixed Reality), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence), và Máy tính lượng tử (Quantum Computing). Có vẻ như Microsoft đang hết sức nỗ lực để có được vị thế vững chãi trong kỷ nguyên mới, với động thái đi trước đón đầu, bằng cách tạo ra một ngôn ngữ lập trình mới dành riêng cho máy tính lượng tử.

 

Vì máy tính lượng tử khác rất xa so với máy tính phổ thông đang sử dụng hiện nay, nên không có gì là quá ngạc nhiên khi chúng đòi hỏi một loại ngôn ngữ lập trình mới hoàn toàn. Microsoft đã công bố việc phân phối ngôn ngữ lập trình mới cho máy tính lượng tử vào cuối năm 2017, thông qua bộ công cụ Visual Studio của hãng.

 

Để sử dụng loại ngôn ngữ lập trình mới, các lập trình viên cần phải có một số hiểu biết nhất định về các cổng logic lượng tử, và cách thức mà chúng hoạt động. Nhưng họ vẫn sẽ có thể sử dụng các cú pháp từ một số ngôn ngữ lập trình quen thuộc khác như Python, C# hay F#.

 

Để hỗ trợ các lập trình viên trong việc sử dụng ngôn ngữ lập trình mới, Microsoft cũng sẽ đưa ra 2 phiên bản giả lập máy tính lượng tử, bao gồm một phiên bản chạy trực tiếp trên máy tính cá nhân, và một phiên bản chạy trên nền tảng đám mây Azure. Phiên bản chạy trên máy tính cá nhân sẽ có sức mạnh giả lập tối đa 32 qubit, và yêu cầu 32GB RAM trống. Cũng trong hội thảo Ignite, Microsoft đã mời gọi các nhà phát triển ghi danh phiên bản thử nghiệm của ngôn ngữ lập trình mới, và của trình giả lập máy tính lượng tử.

517Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).