Microsoft Công Bố Ngôn Ngữ Lập Trình Mới Cho Máy Tính Lượng Tử

27 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 1827)
Microsoft Công Bố Ngôn Ngữ Lập Trình Mới Cho Máy Tính Lượng Tử
Microsoft Công Bố Ngôn Ngữ Lập Trình Mới Cho Máy Tính Lượng Tử

Với việc máy tính lượng tử sẽ trở thành một trong những công nghệ thay đổi thế giới trong tương lai, Microsoft chắc chắn sẽ không bỏ qua cơ hội để chiếm lấy một vị thế vững chãi trong kỷ nguyên mới, sau những thất bại trong thời kỳ smartphone.

 

Khoảng cuối tháng 09/2017, trong cuộc hội thảo Ignite, Microsoft đã liệt kê 3 công nghệ chính sẽ thay đổi thế giới, bao gồm Thực tế hỗn hợp (Mixed Reality), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence), và Máy tính lượng tử (Quantum Computing). Có vẻ như Microsoft đang hết sức nỗ lực để có được vị thế vững chãi trong kỷ nguyên mới, với động thái đi trước đón đầu, bằng cách tạo ra một ngôn ngữ lập trình mới dành riêng cho máy tính lượng tử.

 

Vì máy tính lượng tử khác rất xa so với máy tính phổ thông đang sử dụng hiện nay, nên không có gì là quá ngạc nhiên khi chúng đòi hỏi một loại ngôn ngữ lập trình mới hoàn toàn. Microsoft đã công bố việc phân phối ngôn ngữ lập trình mới cho máy tính lượng tử vào cuối năm 2017, thông qua bộ công cụ Visual Studio của hãng.

 

Để sử dụng loại ngôn ngữ lập trình mới, các lập trình viên cần phải có một số hiểu biết nhất định về các cổng logic lượng tử, và cách thức mà chúng hoạt động. Nhưng họ vẫn sẽ có thể sử dụng các cú pháp từ một số ngôn ngữ lập trình quen thuộc khác như Python, C# hay F#.

 

Để hỗ trợ các lập trình viên trong việc sử dụng ngôn ngữ lập trình mới, Microsoft cũng sẽ đưa ra 2 phiên bản giả lập máy tính lượng tử, bao gồm một phiên bản chạy trực tiếp trên máy tính cá nhân, và một phiên bản chạy trên nền tảng đám mây Azure. Phiên bản chạy trên máy tính cá nhân sẽ có sức mạnh giả lập tối đa 32 qubit, và yêu cầu 32GB RAM trống. Cũng trong hội thảo Ignite, Microsoft đã mời gọi các nhà phát triển ghi danh phiên bản thử nghiệm của ngôn ngữ lập trình mới, và của trình giả lập máy tính lượng tử.

516Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2018
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2018
Liên minh các nước Châu Âu đã cam kết sẽ thực hiện các bước quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với khí hậu. Tháng 12/2018, họ đã đưa ra một mục tiêu tham vọng hơn. Theo đó, EU hy vọng sẽ đạt được một nền kinh tế "cân bằng với khí hậu" vào năm 2050 – có nghĩa là không phát thải khí nhà kính vượt mức ảnh hưởng môi trường. Chiến lược mới sẽ liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo rộng hơn (khoảng 80% vào năm 2050), kéo theo đó là một sự thay đổi trong ngành vận tải điện và ngành công nghiệp không tạo ra cacbon.