CBS Showtime Bị Phát Hiện Dùng CPU Của Khách Viếng Để Đào Tiền Ảo

28 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 3032)
CBS Showtime Bị Phát Hiện Dùng CPU Của Khách Viếng Để Đào Tiền Ảo
CBS Showtime Bị Phát Hiện Dùng CPU Của Khách Viếng Để Đào Tiền Ảo

Khoảng cuối tháng 09/2017, trang web Showtime của hãng truyền hình CBS bị phát hiện sử dụng máy tính của khách truy cập để đào tiền ảo, tương tự như trường hợp của The Pirate Bay.

 

Trước đó, trang web chia sẻ torrent nổi tiếng The Pirate Bay đã phải thừa nhận việc bí mật chạy công cụ để mượn nguồn lực CPU của khách truy cập đào tiền ảo Monero. Hiện đến lượt hãng truyền thông và phát thanh CBS của Mỹ bị vạch trần chiêu trò tương tự trên trang Showtime.

 

Được biết, Showtime là dịch vụ truyền hình cáp và mạng hàng đầu ở Mỹ, phục vụ khoảng 29.7 triệu gia đình. Showtime được ra mắt từ năm 1976, trở thành thương hiệu lâu đời uy tín ở Mỹ. Chuyên gia phân tích an ninh thông tin Troy Murch là người đầu tiên phát hiện vụ việc nhờ vào thủ thuật của Twitter SkensNet. Ông nhận thấy cả 2 trang Showtime.com và Showtimeanytime.com đã cố tình vi phạm chính sách riêng tư.

 

Thậm chí, CBS còn kích hoạt phần mềm đào coin trên web Showtime mà không có bất kỳ thông báo hoặc xin phép khách truy cập. Những người truy cập vào trang Showtimeanytime.com còn bị chiếm tới 60% tổng công suất CPU từ công cụ của CBS, ảnh hưởng nghiêm trọng tới trải nghiệm người dùng.

 

Sau khi các nguồn tin cùng đưa vụ việc ra ánh sáng, có vẻ như CBS đã gỡ bỏ phần mềm đào tiền ảo khỏi các website. Nhưng Troy Murch đã kịp thời chụp màn hình mã nguồn trang trước và sau khi hệ thống lợi dụng CPU của khách truy cập. Theo hình ảnh ghi lại cho thấy, đoạn mã được viết bằng JavaScript do Coinhive cung cấp xuất hiện trên web, khá giống như phương pháp mà The Pirate Bay đã áp dụng.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Ý kiến bạn đọc
28 Tháng Chín 201711:56 CH
Khách
khong biet khach hang bi mat bao nhieu tien $$$$?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
24 Tháng Mười Một 2020
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
24 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
23 Tháng Mười Một 2020
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh.