Mozilla Giới Thiệu Phiên Bản Firefox Quantum (Firefox 57)

29 Tháng Chín 20178:00 CH(Xem: 1363)
Mozilla Giới Thiệu Phiên Bản Firefox Quantum (Firefox 57)
Mozilla Giới Thiệu Phiên Bản Firefox Quantum (Firefox 57)

Khoảng cuối tháng 09/2017, Mozilla đã ra mắt bản cập nhật mới cho trình duyệt Firefox, có tên là Firefox Quantum, thay vì tên gọi Firefox 57. Trên phiên bản mới, Mozilla hứa hẹn sẽ mang đến cho cả người dùng máy tính và di động một trình duyệt với tốc độ nhanh hơn 2 lần và tiêu tốn ít bộ nhớ của thiết bị.

 

Mozilla cho biết, điểm nổi bật nhất của Firefox Quantum so với phiên bản cũ là tốc độ. Cụ thể, khi so với phiên bản Firefox 52, phiên bản mới nhanh hơn gấp đôi. Nhóm phát triển của Mozilla đã tận dụng bộ xử lý đa nhân để giúp trình duyệt xử lý các tác vụ nhanh hơn việc chỉ sử dụng một nhân của BXL trước đó.

 

Không chỉ nhanh hơn 2 lần, nhờ sử dụng engine mới, Firefox Quantum cũng sẽ chiếm ít tài nguyên hơn, cụ thể là bộ nhớ RAM, giúp cho người dùng vẫn có thể sử dụng thoải mái những ứng dụng khác cùng lúc. Khi so sánh với Chrome, phiên bản Firefox mới nhất vẫn chiếm ít RAM hơn tới 30%.

 

Ngoài ra, Firefox Quantum cũng có giao diện được thiết kế lại để việc sử dụng các tính năng dễ dàng và trực quan hơn. Các nút chức năng và giao diện được thiết kế để phù hợp cả với việc sử dụng phương thức nhập liệu bằng chuột trên máy tính, và cảm ứng tay trên di động.

 

Firefox Quantum sẽ dành cho các nền tảng Windows, macOS, Android và iOS. Hiện người dùng đã có thể phiên bản nhà phát triển về dùng thử, hoặc có thể đợi phiên bản chính thức sẽ phát hành vào ngày 14/11/2017.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.
19 Tháng Bảy 2018
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.