Dubai Thử Nghiệm Taxi Bay Tự Lái

29 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 2159)
Dubai Thử Nghiệm Taxi Bay Tự Lái
Dubai Thử Nghiệm Taxi Bay Tự Lái

Khoảng cuối tháng 09/2017, Dubai đã có một buổi trình diễn thử nghiệm chuyến bay đầu tiên cho một chiếc taxi bay. Đây là kế hoạch của Các Tiểu Vương quốc Ả-rập với tham vọng dẫn đầu thế giới về ngành công nghệ dịch vụ taxi bay tự lái.

 

Được biết, nhà sản xuất trực thăng tự lái Volocopter của Đức đã chế tạo ra loại taxi bay theo mô phỏng một chiếc trực thăng 2 chỗ ngồi, với 18 cánh quạt được gắn vào bộ khung hình tròn, cố định trên nóc cabin. Để có thể thực hiện chuyến bay 30 phút mà không cần đến hệ thống điều khiển từ xa, nhà sản xuất phải trang bị đầy đủ thiết bị đảm bảo an toàn cho những sự cố rủi ro nhất có thể xảy ra, bao gồm pin dự phòng, roto và dù nhảy đề phòng trường hợp xấu nhất.

 

Hàng chục công ty Mỹ và Châu Âu với tiềm lực tài chính to lớn cùng tầm nhìn viễn tưởng tích cực đều đang chạy đua tạo ra loại phương tiện giao thông mới. Đây là sự kết hợp giữa xe điện không người lái và trực thăng cỡ nhỏ cùng với kỹ thuật cất, hạ cánh thẳng đứng. Trong số đó, có công ty sản xuất máy bay Airbus, đang có mục tiêu sẽ đưa vào hoạt động loại taxi tự lái vào năm 2020;  Kitty Hawk công ty được hậu thuẫn từ Larry Page, nhà đồng sáng lập Google, và cả Uber cũng đang bàn bạc với đối tác về chiến lược kinh doanh cho loại phương tiện mới.

 

Florian Reuter, nhà đồng sáng lập Volocopter và là giám đốc sáng tạo cho biết, công ty sẽ chỉ ra mắt công chúng khi đã hoàn thành sản phẩm. Công ty muốn chứng minh bằng những hành động cụ thể, chứ không chỉ là lời nói suông hay những tưởng tượng xa vời.

 

Các Tiểu Vương quốc Ả-rập đang cố gắng khẳng định vị thế, trong bối cảnh đất nước bị sa lầy trong chiến tranh và những cuộc xung đột, bằng cách vươn lên trở thành một quốc gia có tiềm năng phát triển công nghệ cao. Để biến điều đó thành sự thật, dự kiến vào năm 2021, Các Tiểu Vương quốc Ả-rập sẽ tiên phong phóng con tàu thăm dò không người lái lên sao Hỏa. Nếu thành công, họ sẽ thay thế giới hoàn thành sứ mệnh khám phá vũ trụ đầu tiên trong lịch sử nhân loại. Trong tương lai, Dubai còn nhiều cách khác để dẫn đầu trong việc phô trương lực lượng, bao gồm việc đưa ra tàu điện ngầm tự lái và robot cảnh sát đầu tiên.

 

Hoàng tử Sheikh Hamdan từng nói: “Khuyến khích đổi mới và áp dụng các công nghệ kỹ thuật hiện đại nhất không chỉ đóng góp vào sự phát triển của đất nước, mà còn xây dựng cầu nối vững chắc đến tương lai”

540Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
540
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2018
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2018
Liên minh các nước Châu Âu đã cam kết sẽ thực hiện các bước quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với khí hậu. Tháng 12/2018, họ đã đưa ra một mục tiêu tham vọng hơn. Theo đó, EU hy vọng sẽ đạt được một nền kinh tế "cân bằng với khí hậu" vào năm 2050 – có nghĩa là không phát thải khí nhà kính vượt mức ảnh hưởng môi trường. Chiến lược mới sẽ liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo rộng hơn (khoảng 80% vào năm 2050), kéo theo đó là một sự thay đổi trong ngành vận tải điện và ngành công nghiệp không tạo ra cacbon.