Dubai Thử Nghiệm Taxi Bay Tự Lái

29 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 4448)
Dubai Thử Nghiệm Taxi Bay Tự Lái
Dubai Thử Nghiệm Taxi Bay Tự Lái

Khoảng cuối tháng 09/2017, Dubai đã có một buổi trình diễn thử nghiệm chuyến bay đầu tiên cho một chiếc taxi bay. Đây là kế hoạch của Các Tiểu Vương quốc Ả-rập với tham vọng dẫn đầu thế giới về ngành công nghệ dịch vụ taxi bay tự lái.

 

Được biết, nhà sản xuất trực thăng tự lái Volocopter của Đức đã chế tạo ra loại taxi bay theo mô phỏng một chiếc trực thăng 2 chỗ ngồi, với 18 cánh quạt được gắn vào bộ khung hình tròn, cố định trên nóc cabin. Để có thể thực hiện chuyến bay 30 phút mà không cần đến hệ thống điều khiển từ xa, nhà sản xuất phải trang bị đầy đủ thiết bị đảm bảo an toàn cho những sự cố rủi ro nhất có thể xảy ra, bao gồm pin dự phòng, roto và dù nhảy đề phòng trường hợp xấu nhất.

 

Hàng chục công ty Mỹ và Châu Âu với tiềm lực tài chính to lớn cùng tầm nhìn viễn tưởng tích cực đều đang chạy đua tạo ra loại phương tiện giao thông mới. Đây là sự kết hợp giữa xe điện không người lái và trực thăng cỡ nhỏ cùng với kỹ thuật cất, hạ cánh thẳng đứng. Trong số đó, có công ty sản xuất máy bay Airbus, đang có mục tiêu sẽ đưa vào hoạt động loại taxi tự lái vào năm 2020;  Kitty Hawk công ty được hậu thuẫn từ Larry Page, nhà đồng sáng lập Google, và cả Uber cũng đang bàn bạc với đối tác về chiến lược kinh doanh cho loại phương tiện mới.

 

Florian Reuter, nhà đồng sáng lập Volocopter và là giám đốc sáng tạo cho biết, công ty sẽ chỉ ra mắt công chúng khi đã hoàn thành sản phẩm. Công ty muốn chứng minh bằng những hành động cụ thể, chứ không chỉ là lời nói suông hay những tưởng tượng xa vời.

 

Các Tiểu Vương quốc Ả-rập đang cố gắng khẳng định vị thế, trong bối cảnh đất nước bị sa lầy trong chiến tranh và những cuộc xung đột, bằng cách vươn lên trở thành một quốc gia có tiềm năng phát triển công nghệ cao. Để biến điều đó thành sự thật, dự kiến vào năm 2021, Các Tiểu Vương quốc Ả-rập sẽ tiên phong phóng con tàu thăm dò không người lái lên sao Hỏa. Nếu thành công, họ sẽ thay thế giới hoàn thành sứ mệnh khám phá vũ trụ đầu tiên trong lịch sử nhân loại. Trong tương lai, Dubai còn nhiều cách khác để dẫn đầu trong việc phô trương lực lượng, bao gồm việc đưa ra tàu điện ngầm tự lái và robot cảnh sát đầu tiên.

 

Hoàng tử Sheikh Hamdan từng nói: “Khuyến khích đổi mới và áp dụng các công nghệ kỹ thuật hiện đại nhất không chỉ đóng góp vào sự phát triển của đất nước, mà còn xây dựng cầu nối vững chắc đến tương lai”

553Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
553
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
25 Tháng Mười Một 2020
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.