Nga Ra Mắt Điện Thoại Chống Thu Thập Dữ Liệu

30 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 1149)
Nga Ra Mắt Điện Thoại Chống Thu Thập Dữ Liệu
Nga Ra Mắt Điện Thoại Chống Thu Thập Dữ Liệu

Khoảng cuối tháng 09/2017, theo trang Bloomberg, InfoWatch Group, công ty an ninh của Nga, đã giới thiệu một chiếc smartphone có khả năng ngăn chặn các ứng dụng thu thập dữ liệu.

 

Theo đó, chiếc smartphone Taiga sẽ theo dõi bất kỳ hoạt động nào của người dùng, đặc biệt là email, tài liệu, ảnh liên quan đến công việc... và sẽ ngăn chặn không cho ứng dụng nào thu thập dữ liệu và gửi chúng đi. Dù các ứng dụng như Gmail có thể được cài đặt trên Taiga, nhưng sẽ không thể thu thập hay báo cáo bất kỳ dữ liệu nào về việc sử dụng của người dùng.

 

Taiga chạy một phiên bản Android được thiết kế riêng để chạy song song với phần mềm được tạo bởi InfoWatch. 50,000 điện thoại Taiga đầu tiên sẽ được cung cấp cho nhân viên các công ty nhà nước của Nga. Điều này có nghĩa là đây chưa phải là một chiếc điện thoại được phát hành phổ thông.

 

Cái tên Taiga, được lấy tên từ địa hình rừng tuyết tuyết ở Siberia và Canada, cũng là ví dụ điển hình nhất cho cuộc chiến tranh lạnh về công nghệ giữa Nga và Mỹ. Hồi tháng 11/2016, Kremlin đã ủng hộ kế hoạch thay thế tất cả phần mềm của Microsoft trong các văn phòng chính phủ bằng các ứng dụng tương đương của Nga, tiếp tục sau đó là lệnh cấm đối với LinkedIn của Microsoft.

 

Trong khoảng giữa tháng 09/2017, phía Mỹ đã quyết định cấm phần mềm từ công ty bảo mật Kaspersky Lab của Moscow do các cáo buộc liên quan đến chính phủ Nga. Natalya Kaspersky, nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Kaspersky Lab, hiện đang là Chủ tịch của InfoWatch Group. InfoWatch đã mở văn phòng tại Malaysia và các tiểu vương quốc Arập thống nhất, nên Taiga có khả năng sẽ xuất hiện sớm ở các quốc gia này.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.
19 Tháng Bảy 2018
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, dịch vụ giao hàng UPS của Mỹ đã chính thức xác nhận đang thử nghiệm dịch vụ giao gói hàng vào tận trong nhà, khi nhà vắng người. Thử nghiệm được thực hiện thông qua sự hợp tác giữa UPS và công ty sản xuất ổ khóa cửa thông minh Latch, cho phép nhân viên giao nhận của UPS mở cửa nhà và đưa gói hàng vào trong nhà của người nhận.