Nga Ra Mắt Điện Thoại Chống Thu Thập Dữ Liệu

30 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 3200)
Nga Ra Mắt Điện Thoại Chống Thu Thập Dữ Liệu
Nga Ra Mắt Điện Thoại Chống Thu Thập Dữ Liệu

Khoảng cuối tháng 09/2017, theo trang Bloomberg, InfoWatch Group, công ty an ninh của Nga, đã giới thiệu một chiếc smartphone có khả năng ngăn chặn các ứng dụng thu thập dữ liệu.

 

Theo đó, chiếc smartphone Taiga sẽ theo dõi bất kỳ hoạt động nào của người dùng, đặc biệt là email, tài liệu, ảnh liên quan đến công việc... và sẽ ngăn chặn không cho ứng dụng nào thu thập dữ liệu và gửi chúng đi. Dù các ứng dụng như Gmail có thể được cài đặt trên Taiga, nhưng sẽ không thể thu thập hay báo cáo bất kỳ dữ liệu nào về việc sử dụng của người dùng.

 

Taiga chạy một phiên bản Android được thiết kế riêng để chạy song song với phần mềm được tạo bởi InfoWatch. 50,000 điện thoại Taiga đầu tiên sẽ được cung cấp cho nhân viên các công ty nhà nước của Nga. Điều này có nghĩa là đây chưa phải là một chiếc điện thoại được phát hành phổ thông.

 

Cái tên Taiga, được lấy tên từ địa hình rừng tuyết tuyết ở Siberia và Canada, cũng là ví dụ điển hình nhất cho cuộc chiến tranh lạnh về công nghệ giữa Nga và Mỹ. Hồi tháng 11/2016, Kremlin đã ủng hộ kế hoạch thay thế tất cả phần mềm của Microsoft trong các văn phòng chính phủ bằng các ứng dụng tương đương của Nga, tiếp tục sau đó là lệnh cấm đối với LinkedIn của Microsoft.

 

Trong khoảng giữa tháng 09/2017, phía Mỹ đã quyết định cấm phần mềm từ công ty bảo mật Kaspersky Lab của Moscow do các cáo buộc liên quan đến chính phủ Nga. Natalya Kaspersky, nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Kaspersky Lab, hiện đang là Chủ tịch của InfoWatch Group. InfoWatch đã mở văn phòng tại Malaysia và các tiểu vương quốc Arập thống nhất, nên Taiga có khả năng sẽ xuất hiện sớm ở các quốc gia này.
513Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.
22 Tháng Mười Một 2020
Mỹ tuyên bố rút khỏi hiệp ước giám sát không phận đã ký với 34 nước, 6 tháng sau khi Trump cáo buộc Nga nhiều lần vi phạm thỏa thuận.